Theo ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều trường hợp F0 điều trị tại bệnh viện dã chiến của tỉnh này đã khỏi bệnh nhưng không chịu xuất viện.

Thông tin trên được ông Chương chia sẻ với báo Thanh Niên tối 15/9, giải thích về vấn đề này, ông Chương cho rằng thực tế một số trường hợp F0 xuất viện khi về địa phương hoặc khu nhà trọ bị kỳ thị nên không muốn về.

Trong khi đó, F0 ở trong bệnh viện được cung cấp đầy đủ các chế độ ăn uống, điều kiện sinh hoạt được đảm bảo hơn ở các khu nhà trọ hay ở nhà nên dẫn đến tình trạng này.  

Trước đó theo một số nguồn tin từ báo trong nước, vì qúa tải nên nhiều F0 chen lấn, xô đổ hàng rào để giật đồ ăn sáng trong khu C của Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (thị xã Bến Cát) khiến dư luận xôn xao.

Trong đợt dịch thứ tư, Bình Dương đã ghi nhận hơn 160.000 ca Covid-19, trong đó 1.420 ca tử vong (chiếm 0,8%) và 104.000 ca được chữa khỏi. Theo ông Minh, tình hình dịch bệnh ở tỉnh 10 ngày qua cơ bản được kiểm soát khi số ca chữa khỏi, xuất viện mỗi ngày đều cao hơn số ca mắc mới, cho thấy đỉnh dịch đã qua, nguồn tin từ VnExpress.