Ngày 27/10, bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận nam thanh niên bị đứt cơ đùi do bình rượu phát nổ lúc mở.

Theo báo Zing, tai nạn xảy đến với anh N.V.K. (sinh năm 1993, trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối, anh lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20 lít được ngâm cách đây một năm ra uống.

Vì nắp nắp chặt khó mở, nên anh K. sử dụng 2 đùi giữ bình rượu. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh K. bất ngờ nghe tiếng nổ từ bình rượu, chân chảy nhiều máu, hoa mắt, chóng mặt, tê bì. Anh được người thân tới cơ sở y tế để sơ cứu vết thương và chuyển lên Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí) điều trị.

Bác sỹ đang sơ cứu vết thương cho bệnh nhân.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.

Khi nhập viện, hai bên đùi của bệnh nhân vẫn chảy nhiều máu , mặt trong 1/3 đùi trái và đùi phải có vết rách dài 2 – 3 cm, không rõ độ sâu, mạch mu chân trái khó bắt, xây xước vùng khuỷu tay.

Các bác sĩ cho biết tại vùng tổn thương đùi trái của bệnh nhân bị đứt cơ may, động mạch, tĩnh mạch đùi, bán phần cơ khép lớn. Nam bệnh nhân được làm sạch vết thương và khâu nối tĩnh mạch, động mạch… Sau 6 ngày điều trị, sức khỏe của người bệnh ổn định.

Báo VietNamNet dẫn lời BS Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch và Lồng ngực khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng với các đồ bằng sứ và thủy tinh. Đặc biệt là những bình đựng dung dịch lên men để lâu ngày rất dễ phát nổ gây sát thương.

Khi không may bị tổn thương chảy máu, cần nhanh chóng sơ cứu cố định vết thương, tránh mất máu. Nếu vết thương sâu, cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa chấn thương trước 6 tiếng để điều trị kịp thời, tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.