Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và một doanh nhân đã tử vong sau khi dùng rượu rượu lạ trong bữa cơm trưa.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ vào tối 20/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 12h30 cùng ngày, có 7 người tập trung dùng bữa trưa tại Công ty bất động sản Á Âu (E16, khu 4 đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa). 

Trong lúc ăn uống, ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP.Thanh Hóa), ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty bất động sản Á Âu), và bà Trương Thị Xuyến (32 tuổi) có uống rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (38 tuổi, Giám đốc Công ty bất động sản Á Âu) mang đến.

Khi vừa uống xong thì cả 3 người có các triệu chứng như bị ngộ độc, nên được đưa đi cấp cứu, ông Viên sau đó đã tử vong, ông Thọ và bà Xuyến được cấp cứu kịp thời nên qua khỏi.

Theo báo Thanh Niên, cùng thời điểm trên, tại nhà riêng của bà Phương (ở số nhà 50, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa), ông Trần Xuân Minh (46 tuổi, chồng bà Phương) cùng 5 người khác cũng đang ăn uống tại nhà.

Ông Minh sau đó có biểu hiện ngộ độc được những người ăn cùng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, đến khoảng 13 giờ cùng ngày thì tử vong.