Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 9/9, Công an TP. Hải Phòng cho biết đang củng cố hồ sơ điều tra vụ việc có dấu hiệu phạm tội giết người khi bố đẻ vì mâu thuẫn với vợ mà ôm theo 2 con nhỏ hai lần lao xuống kênh nước để tự tử.

Trước đó, khoảng 0h10 ngày 8/8, thượng úy Phan Đình Thượng – Công an quận Dương Kinh đang trở về nhà sau khi hết ca trực thì bất ngờ phát hiện một người đi xe máy chở theo 2 cháu nhỏ ở phía sau lao thẳng xuống kênh nước Hòa Bình, đoạn thuộc địa phận xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy.

Nghĩ nạn nhân không may bị mất lái nên gặp nạn, anh Thượng lập tức lao xuống kênh cứu được 2 cháu nhỏ, sau đó tiếp tục kéo được người bố lên trên bờ. Tuy nhiên, sau khi được đưa lên bờ an toàn thì người đàn ông quay ra đòi đánh rồi quát tháo người đã cứu mình chỉ vì dám cản “đường chết” ba bố con.

1436-screen-shot-2020-09-10-at-071410
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Bảo vệ pháp luật.

Anh Thượng kể lại: “Sau khi sửng cồ, người này lại ôm theo 2 con của mình nhảy tiếp xuống kênh nước lần nữa, may lúc đó tôi đoán được nên bám theo sau nên kịp nhảy xuống cứu các cháu bé.

Lúc đó cũng có mấy thanh niên khác đi ngang qua dừng lại định can ngăn nhưng vì thấy người đàn ông quát tháo nên sợ không dám cản”.

Sau khi vớt được 2 cháu bé lên bờ, anh Thượng đã báo công an ở gần đó tới hỗ trợ để đưa người đàn ông về trụ sở, còn hai cháu nhỏ thì gọi taxi về nhà ông bà ngoại.

Báo Bảo vệ pháp luật cho biết, tại cơ quan công an, lực lượng chức năng xác định người đàn ông ôm theo 2 cháu nhỏ có ý định tự tử là Phùng Văn Huy (sinh năm 1988, ở Tổ 2, phường Hưng Đạo), còn hai con nhỏ là Phùng Thị Mai Ph. (sinh năm 2009) và Phùng Thị Kiều Tr. (sinh năm 2012, bị thiểu năng trí tuệ) đều là con anh Huy.

Theo VTC, do mâu thuẫn vợ chồng, Phùng Văn Huy gọi điện cho vợ đang làm ở TP. HCM gửi tiền về nhưng không được đáp ứng, cùng với nhiều yếu tố khách quan nên sau khi uống rượu, Huy ôm theo 2 con tự tử.