Sau hơn một tuần kể từ khi ca phẫu thuật tách Trúc Nhi – Diệu Nhi diễn ra, mới đây bố của hai bé đã thông báo tin vui đến mọi người.

Ngày 24/7, bố của Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cho biết tình hình sức khoẻ của hai con sau ca phẫu thuật tách mổ vào ngày 15/7 rằng: “Hôm nay em Diệu Nhi bắt đầu phá được rồi! Uống sữa cũng nhiều hơn rồi! Vừa thấy pa mẹ vào là mếu ngay! Méc méc! Múa múa xoa xoa người pa mẹ! Nhõng nhẽo lắm!

Còn chị Trúc Nhi hôm qua đến giờ vẫn còn sốt nhẹ một chút nhưng đã được y bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc nay khỏe hơn rồi! Vẫn chưa cai máy thở được! Chưa uống được sữa! Ráng lên nha con, giỏi “pa bế”!

THƯƠNG 2 CON HEO CON CỦA PA!”.

Ảnh chụp màn hình từ VTV.vn.

Thông tin từ VTV.vn, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đang tập trung toàn lực để chăm sóc hồi sức, chống nhiễm trùng cho hai bé. Mỗi bé phải chịu 4 cuộc đại phẫu: Tiết niệu, tiêu hóa, khung chậu và tạo hình tầng sinh môn nên giai đoạn hậu phẫu vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Hiện tại, công việc kiểm soát nhiễm trùng của hai bé được kiểm soát gắt gao. Nguy cơ nhiễm trùng còn rất cao nên hai bé được điều trị rất tích cực theo sát tất cả các diễn biến.

Trước đó, sáng nay 23/7, báo Thanh Niên dẫn tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố TP.HCM cho hay, đến nay bé Diệu Nhi đã được cai máy thở. Bé đã không còn phải thở máy và tình trạng sức khỏe ổn định. Bé Trúc Nhi yếu hơn nên vẫn phải thở máy, tuy nhiên, cả hai bé đều phản xạ tốt khi nghe giọng bố mẹ.

Chứng kiến sức khỏe của các con tốt lên, bố mẹ các bé vui mừng nhắn hai bé: “Diệu Nhi của mẹ khỏe hơn nên được cai thở máy trước. Trúc Nhi cũng cố mau khỏe như em con nhé”.

Các bác sĩ cho biết, con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khắn nhưng các y, bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để đưa bé về cuộc sống bình thường.