Bất lực trong việc dạy con, anh H. nhờ một người cháu tìm biện pháp răn đe để cậu con 17 tuổi ngoan hơn nhưng không ngờ sự việc vượt ngoài kiểm soát.

Theo báo Tiền Phong, hai ngày sau khi xảy ra sự việc, anh Nguyễn Văn H. (bố nạn nhân V., trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, khi nghe tin con bị nhóm người tra tấn dã man, anh rất đau lòng. ‘Tôi làm nghề lái xe tải bươn chải mưu sinh cho gia đình, nhưng mấy hôm nay, bản thân không còn đủ tỉnh táo để tiếp tục công việc’, anh H. nói.

Con trai anh H. là N. Q.V. (17 tuổi) đang học lớp 11 của một ngôi trường tại TP.Vinh (Nghệ An). Trước khi xảy ra sự việc, V. bỏ học, đi chơi với bạn bè. Cậu ta mới trở về nhà sau khi đoạn clip ‘chôn sống’ bị phát tán trên mạng xã hội.

Anh H. buồn bã kể: ‘Biết con trai hư, hai vợ chồng tôi đã dùng nhiều cách khuyên can nhưng con vẫn chứng nào tật nấy. Bất lực, tôi có nhờ một người cháu tìm biện pháp răn đe để V. ngoan hơn nhưng không ngờ lại có chuyện như vậy’.

Mấy ngày nay ngôi nhà anh H. luôn trong tình trạng cửa đóng then cài.
Ảnh chụp màn hình báo Giadinh.net.vn

Trước đó, ngày 27/3, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên bị lột quần áo, trói chặt trên cây và bị một nhóm khoảng 8 người đánh đập dã man, không ngừng chửi mắng. Sau đó, nhóm người đưa nạn nhân tới một cái hố đã đào sẵn, trùm đầu bằng khăn trắng rồi đạp xuống hố, dùng cát, đất chôn vùi. Nạn nhân sau đó được xác định là N.Q.V.

Theo báo Gia đình.net.vn, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, bước đầu nhóm đối tượng thực hiện ‘clip chôn sống nam thanh niên’ cũng thừa nhận do được bố mẹ V. nhờ dạy dỗ, song nhóm này đã ‘thực hiện hơi quá’. Hiện, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự với 13 đối tượng liên quan để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.