Vợ mất sau khi sinh được 2 tháng, vừa gánh trên vai trách nhiệm của một người cha vừa đảm đương vai trò của người mẹ nhưng vì tình thương dành cho con, anh Hoài lặn lội đi khắp nơi xin sữa về nuôi con.

Đó là hoàn cảnh anh Hoàng Đức Hoài (43 tuổi, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị). Chia sẻ với Zing, anh Hoài cho biết vợ anh sinh năm 1987, mang thai đến tuần thứ 32 không may bị viêm phổi, nhiễm trùng máu. Bác sĩ thông báo cho gia đình phải mổ cấp cứu để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Sau ca mổ, vì sinh non con anh phải nằm ở lồng kính 20 ngày. Còn vợ anh, sức khỏe ngày một yếu, sau 2 tháng chạy chữa, chị ra đi mãi mãi.

“Suốt 2 tháng vợ nằm viện, tôi bán tất cả tài sản, số còn lại thì vạy mượn họ hàng, chỉ mong cứu được người. Thế nhưng, chẳng thể ngờ, cô ấy vẫn bỏ mấy bố con ra đi, bé út còn chưa được gặp mẹ lần nào” anh Hoài chia sẻ.

Phần lo đám tang cho vợ, phần là chỗ dựa cho các con anh Hoài gạt đi đau buồn để bắt đầu hành trình đi xin sữa về nuôi con.

Anh Hoài đi khắp nơi để xin sữa cho con.
Anh Hoài đi khắp nơi để xin sữa cho con – Ảnh dẫn nguồn báo Thanh Niên.

Báo Thanh Niên dẫn lời chị Kiều Trang (nhân viên trạm y tế phường 3, TX. Quảng Trị) kể lại: “Một người bạn làm ở trạm y tế xã Vĩnh Chấp gọi cho tôi chia sẻ hoàn cảnh của anh Hoài và hỏi xin sữa mẹ. Trùng hợp là hôm đó có các bà mẹ đưa con tới tiêm chủng, thấy vậy tôi chia sẻ câu chuyện của anh thì có mấy người chủ động cho”.

Sáng ngày 14/11, sau khi nhận được tin báo, anh Hoài lên đường vào TX.Quảng Trị để xin sữa cho con. “Tôi là đàn ông lấy đâu ra sữa nên ai nói ở đâu có sữa mẹ, xa gần hay ít nhiều tôi đều đi vì những thứ tốt đẹp nhất đều nằm trong đó. Nếu không có thì về nhà đâm gạo lấy nước cho con uống thôi, chứ mua sữa ngoài trên dưới nửa triệu một hộp chắc phải bán nhà bán đất mới đủ”, anh tâm sự.

Bế đứa cháu nội vừa sinh non bà Hằng chia sẻ: “Hôm đó thằng Hoài đi vô tận trong thị xã để xin sữa cho con. Do ảnh hưởng của mưa bão nên phải bắt nhiều chuyến xe mới tới được nơi, đến trưa thì cầm một bịch sữa to qua cho con nó. Từ lúc cháu ra đời, bố nó nghe ở đâu có sữa là đều chạy tới”.

Theo thông tin từ Zing vợ chồng anh Hoài sống với nhau được gần 10 năm, trước đây, anh làm thợ xây, vợ ở nhà chăn nuôi, thu nhập cũng không mấy khó khăn. Nhưng suốt 4 tháng nay, hết dịch Covid-19 lại đến thiên tai, bão lũ, vợ con vào viện, rồi vợ qua đời, anh không thể đi làm, nên cha con anh phải cầm cự bằng số gạo, thực phẩm của hàng xóm quyên góp.

Với anh Hoài giờ đây mong ước lớn lao nhất là có nhiều sức khỏe, không đau ốm để còn làm lo cho các con ăn học đàng hoàng anh chia sẻ: “Tối đi làm về nhìn ảnh vợ buồn lắm, cứ khóc suốt thôi. Tụi nhỏ thấy vậy cũng ôm ba khóc theo. Nhiều lúc tụi nó nhớ mẹ không ngủ, tôi mới đánh lừa các con là ngủ đi tí nữa mẹ về. Nói vậy để an ủi chúng, cũng là để tự an ủi mình. Đến sáng gọi 2 con dậy đi học, ngày mới lại bắt đầu như thế”, anh Hoài xúc động kể.