Sáng 29/6, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 2 ca đầu tiên dương tính với Covid-19, đó là cặp vợ chồng ở Khu phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn.

Theo thông tin dịch tễ được báo VietNamNet đăng tải, người vợ hàng ngày đi từ nhà ở Tam Quan Bắc đến chợ Sa Huỳnh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) để buôn bán và về lại nhà.

Ngày 25/6 nghe thông tin dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi nên người này ở nhà. Lúc 9h ngày 26/6, đến trạm y tế khai báo, sau đó về nhà và bắt đầu thấy có dấu hiệu mệt mỏi.

Ngày 27/6, người vợ còn mệt mỏi, ăn không ngon, mất vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm gộp.

Sáng 28/6, người vợ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn để cách ly, và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19.

Về trường hơp người chồng, từ 20/6 đến nay ông chỉ ở Hoài Nhơn. Sáng 28/6, ông được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn để cách ly, và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19.

Báo Thanh Niên cho biết thêm, ở cùng ở chung nhà với 2 ca dương tính này còn có mẹ đã 80 tuổi bị bệnh nền và người con đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, hiện đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Bồng Sơn. Hai trường hợp này xét nghiệm RT-PCR lần một có kết quả âm tính với Covid-19.

Hiện ngành y tế tỉnh Bình Định đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.