Ca sĩ Ngô Quốc Linh qua đời sau thời gian mắc và điều trị Covid-19, hưởng dương 50 tuổi.

Theo báo VietNamNet, người nhà của nam ca sĩ xác nhận anh mất lúc 17h ngày 11/12 tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM. Hiện linh cữu của anh được mang đi hỏa táng. Gia đình sẽ không làm lễ tang theo quy định phòng chống dịch. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ca sĩ Long Nhật cho biết, hai vợ chồng ca sĩ Ngô Quốc Linh có biểu hiện sốt nhưng chỉ nghĩ bị đau răng hành sốt. Cả hai mua bộ xét nghiệm về tự kiểm tra nhưng không phát hiện bất thường.

3-4 ngày sau có biểu hiện mệt, ca sĩ Ngô Quốc Linh và vợ xét nghiệm lại thì kết quả dương tính. Ngay sau đó, cả hai nhập viện điều trị.

“Hiện sức khỏe vợ anh đã ổn, nhưng sau khoảng 1 tuần điều trị anh không qua khỏi. Long Nhật và Ngô Quốc Linh có hẹn bay ra Hà Nội chấm vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng giọng ca vàng bolero Việt Nam 2021… nhưng giờ… không dám tin sự thật đau lòng này” – ca sĩ Long Nhật nói.

Ca sĩ Ngô Quốc Linh nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình – âm hưởng dân ca (ảnh Facebook Ngô Quốc Linh).

Tin về sự ra đi của nam ca sỹ khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả không khỏi bàng hoàng. Trong ký ức những người ở lại, Quốc Linh được nhận xét hiền lành, hòa đồng và hết lòng với nghiệp ca hát. 

Dân Trí đưa tin, Ngô Quốc Linh (sinh năm 1971) là ca sĩ thuộc dòng nhạc trữ tình, quê hương. Anh hoạt động sôi nổi từ những năm đầu thập niên 2000 tại thị trường ca nhạc miền Tây trải dài đến miền Trung. Ngô Quốc Linh được đánh giá có chất giọng tình cảm, sâu lắng. Anh thành công qua một số ca khúc như: Nội tôi, Chuyện tình ao cá, Thư tình cuối mùa thu… hay các ca khúc xứ Huế. Nam ca sĩ từng thực hiện liveshow và phát hành vài album ghi được dấu ấn.