Một công nhân tại nhà máy chế biến cá Atlantic ở thành phố Tema, Ghana đã lây nhiễm nCoV cho 533 công nhân khác tại nhà máy này.

Ngày 10/5, phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo cho biết, một công nhân tại nhà máy chế biến cá ở thành phố biển Tema bị nhiễm Covid-19 và lây truyền cho 533 công nhân khác khi làm việc tại nhà máy.

Tuy nhiên, ông Akufo-Addo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về liệu có lỗ hổng trong các biện pháp phòng chống dịch của Nhà máy hay cách mà dịch bệnh lây lan cho nhiều người như vậy.

Tổng thống Akufo-Addo của Ghana – ảnh trên twitter Stephanie bauwe.

Cũng theo Tổng thống Akufo-Addo thì 533 trường hợp dương tính với virus corona trên chiếm hơn nửa trong số 921 ca phát hiện ở Ghana từ ngày 26/4 trở lại đây. Giới chức y tế Ghana đang tìm hiểu làm rõ nguyên nhân của ổ dịch tại nhà máy trên để có biện pháp xử lý và phòng ngừa trong giai đoạn tiếp theo.

Hiện Ghana là quốc gia cho xét nghiệm tính trên mỗi triệu người dân nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Phi và là quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao nhất ở khu vực Tây Phi với 4.700 ca tính đến tối 10/5.

Tổng thống Akufo-Addo bày tỏ niềm tin rằng truy vết người nhiễm, xét nghiệm diện rộng và điều trị tích cực là phương cách đảm bảo nhất để phòng chống virus corona. Ông cũng tuyên bố kéo dài lệnh cấm tụ tập đông người, đóng cửa trường học tại Ghana cho đến cuối tháng 5.

Trang LiveScience thống kê về các ca siêu lây nhiễm COVID-19 thì trường hợp ở Ghana đứng hàng đầu thế giới. Trước đó hồi giữa tháng 2 tại Hàn Quốc, một người phụ nữ được cho là đã lây cho ít nhất 37 người khác trong nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.