Sự sáng tạo đã giúp nam thanh niên ngủ ngon giấc mà không sợ bị muỗi cắn.

Mời quý độc giả xem video

Xem thêm bí quyết: Đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả bằng lá bạc hà

Đuổi muỗi trong mùa hè đang trở thành vấn đề được hầu hết các gia đình quan tâm. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc diệt côn trùng không tiện lợi, không an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, các biện pháp tự nhiên được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, giải pháp đuổi muỗi hữu ích nhất chính là sử dụng lá bạc hà.

Các nhà khoa học cho biết, tinh dầu bạc hà có chứa chất đuổi côn trùng hiệu quả gấp 10 lần Deet – một thành phần có trong thuốc diệt muỗi hóa chất. Hơn nữa, bạc hà còn chứa nepetalactone, một loại tinh dầu mà muỗi không thể chịu được.

Nếu sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi côn trùng thì cũng hiệu quả hơn nhiều loại hóa chất khác lại rất thân thiện với môi trường sống.

cây bạc hà
Đuổi muỗi hiệu quả bằng cây bạc hà (ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay).

Có rất nhiều mẹo đơn giản để sử dụng bạc hà để đuổi muỗi. Trong trường hợp nhà bạn không có sẵn cây bạc hà; bạn có thể mua 1,2 bó rau bạc hà để trên bàn ăn, quầy bếp, cửa sổ… Cách này cũng có thể giúp xua muỗi cho một vài ngày.

Nhưng tốt nhất bạn nên chủ động tạo hàng rào xua ngăn muỗi bằng cách trồng cây bạc hà ngay trong nhà. Loại cây này rất dễ sống, chỉ cần đủ nước và ánh sáng là cây sẽ phát triển tốt.