Việt Nam chưa đặt mua vắc xin Covid-19 của Trung Quốc, nhưng Trung Quốc hứa tặng; Hoa hậu H’Hen Niê bức xúc vì bị đăng ảnh quảng cáo cho “thuốc nhạy cảm”…

TP.HCM có thêm 11 ca nghi mắc Covid-19

Theo báo Dân Trí, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sáng 4/6 cho biết thành phố có thêm 11 ca nghi nhiễm Covid-19. Các trường hợp này đang chờ được Bộ Y tế công bố.

Trong số đó có 2 người được phát hiện tại Bệnh viện FV; 9 người liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng. (Đọc tiếp)

Việt Nam phê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

Theo báo Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin phòng Covid-19 do Trung Quốc sản xuất.

Bộ Y tế cho biết việc phê duyệt dựa trên nhu cầu chống dịch cấp bách và có 9 điều kiện đi kèm.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, Việt Nam chưa đặt mua vắc xin Covid-19 của Trung Quốc, nhưng được Trung Quốc hứa tặng. Số lượng tặng chưa được thông báo.

Đây là vắc xin thứ 3 được Bộ Y tế phê duyệt, sau vắc xin AstraZeneca của Anh và Sputnik V của Nga. (Đọc tiếp)

Hoa hậu H’Hen Niê bức xúc vì bị đăng ảnh quảng cáo cho “thuốc nhạy cảm”

H’Hen Niê cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô bị sử dụng hình ảnh trái phép. Nhưng lần này việc lợi dụng đã đi quá xa. Ảnh của cô bị in trên sản phẩm thuốc tăng cường sinh lý dành cho nam giới không rõ nguồn gốc.

Hoa hậu H’Hen Niê bức xúc vì hình ảnh của cô bị in lên sản phẩm nhạy cảm không rõ nguồn gốc
Hoa hậu H’Hen Niê bức xúc vì hình ảnh của cô bị in lên sản phẩm nhạy cảm không rõ nguồn gốc (ảnh từ FB).

Ê-kíp của cô đã tìm hiểu để đề nghị doanh nghiệp gỡ hình ảnh xuống. Nhưng sản phẩm không có thông tin trên bao bì nên không liên hệ được. Hoa hậu cho biết cô đã liên hệ luật sư để nhờ pháp luật can thiệp. (Đọc tiếp)

Nghệ sỹ Quang Tèo mắc kẹt ở Lâm Đồng

Vì tham gia vào buổi khai trương của thẩm mỹ viện vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 khi tập trung đông người, nghệ sĩ Quang Tèo bị kẹt lại ở Lâm Đồng, chưa biết khi nào được về Hà Nội.

“Giờ tôi vẫn bị kẹt lại Lâm Đồng, chờ ở khách sạn, chưa biết khi nào mới được về Hà Nội”, nghệ sĩ Quang Tèo nói. (Đọc tiếp)

Mỹ chia sẻ 7 triệu liều vắc xin Covid-19 cho châu Á, trong đó có Việt Nam

Theo VOA, chính phủ Mỹ hôm 3/6 đã công bố kế hoạch chia sẻ 25 triệu liều vắc xin Covid-19 cho các nước.

Khoảng 7 triệu liều sẽ đến châu Á, bao gồm Afghanistan, Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Maldives, Nepal, quần đảo Thái Bình Dương, Papua New Guinea, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Mỹ trừng phạt 59 công ty liên quan quân đội Trung Quốc

Chính quyền Joe Biden hôm 3/6 đã ký sắc lệnh sửa đổi một lệnh cấm thời Tổng thống Trump. Theo lệnh sửa đổi, Mỹ mở rộng danh sách trừng phạt nhằm vào công ty Trung Quốc có quan hệ với quân đội.

Cụ thể số công ty bị trừng phạt tăng từ 44 lên 59 công ty. Tuy nhiên, sắc lệnh lại thu hẹp phạm vi lệnh cấm mà Tổng thống Trump đưa ra; nghĩa là không nhắm chế tài vào các chi nhánh hay công ty có liên kết với các công ty bị trừng phạt. (Đọc tiếp)