Sáng 22/5: Thêm 20 ca Covid-19, Bắc Giang tiếp tục dẫn đầu; Hai thanh niên lừa cụ bà để trộm bình ắc quy; Chó cắn chết người, chủ nuôi chịu trách nhiệm ra sao?

Cập nhật tình hình Covid-19

Sáng 22/5: Thêm 20 ca Covid-19 trong nước

Theo bản tin sáng 22/5 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 20 ca mắc Covid-19 tại 4 địa phương. Trong đó Bắc Giang 11 ca; Hải Dương 4 ca; Bắc Ninh 3 ca; Thái Bình 1 ca; và Điện Biên 1 ca.

Tổng cộng cả nước hiện có 4.961 bệnh nhân

Bắc Giang 778 ca vẫn chưa phải đỉnh dịch

Trao đổi với Zing, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhận định: “Nếu tính theo số ca mắc Covid-19 thì dịch bệnh ở Bắc Giang mới ở giai đoạn gần đến đỉnh”.

Bắc Giang hiện đứng đầu cả nước về số ca mắc Covid-19 với 778 bệnh nhân.

TP.HCM: Hạn chế ra đường từ 0 giờ ngày 22/5

Hôm 21/5, TP.HCM có văn bản khẩn yêu cầu tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ để phòng chống dịch Covid-19. Văn bản cũng kêu gọi người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết từ 0 giờ ngày 22/5. (Đọc tiếp)

Tin lời người nổi tiếng, nhà đầu tư cẩn thận trắng tay

Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần tỉnh táo, tránh đưa ra quyết định theo ảnh hưởng của những người nổi tiếng giới thiệu về sản phẩm tài chính. Các nhà đầu tư có thể trắng tay nếu đua theo các nhân vật nổi tiếng. (Đọc tiếp)

TP.HCM: Hai thanh niên lừa cụ bà để trộm bình ắc quy

Hôm 21/5, mạng xã hội lan tỏa đoạn clip cho thấy 2 thanh niên vào hỏi mua thuốc lào của một cụ bà 76 tuổi. Sau đó, hai người lấy cắp bình ắc quy rồi bỏ chạy.

Vụ việc xảy ra ở cửa hàng bán thuốc lào và trà đá của gia đình anh Đ.T.D, 36 tuổi, tại thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM. (Đọc tiếp)

Chó cắn chết người, chủ nuôi chịu trách nhiệm ra sao?

Vụ việc nam thanh niên bị chó pitbull cắn tử vong vào tối 20/5 đã thu hút sự chú ý của dư luận. Chủ nuôi là ông Hồ Thanh Hải, 37 tuổi, ngụ huyện Tân Trụ, Long An, cũng bị con chó cắn trọng thương.

Luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết chủ nuôi đã không thực hiện các quy định như đeo rọ mõm cho chó. Vì vậy, chủ nuôi phải bồi thường dân sự; hoặc thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Mức phạt tù có thể từ 1-5 năm. (Đọc tiếp)

Động đất lớn ở Trung Quốc, Hà Nội cảm nhận được rung lắc

Hai trận động đất lớn vừa diễn ra tại Trung Quốc trong đêm qua. Trận đầu tiên diễn ra Vân Nam, giáp biên giới với Việt Nam, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 17 người bị thương. Người dân ở Hà Nội có thể cảm thấy đồ đạc lung lay.

Trận thứ hai ở Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại (Đọc tiếp)

Mỹ-Hàn hợp tác về nhiều vấn đề, gồm cả Biển Đông

Mỹ, Hàn Quốc hôm 21/5 đã nhất trí hợp tác chặt chẽ về một số vấn đề từ Myanmar đến Biển Đông, theo SCMP. Hai bên cũng thống nhất sẽ phối hợp nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.