Thêm 5.490 người mắc Covid-19, vượt mốc 800.000 ca; TP. HCM bàn giao 235 hũ tro cốt cho thân nhân ở miền Tây là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 2/10.

Thêm 5.490 ca Covid-19

Trong 5.490 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 2/10 có 5.477 ca tại 40 tỉnh thành, giảm 1.464 ca so với hôm qua; 28.857 người khỏi bệnh; 164 ca tử vong.

Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 165 ca. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 19.601 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 803.202 ca nhiễm, đứng thứ 43/223 quốc gia và vùng lãnh thổ.

CDC Hà Nội: Số ca mắc Covid ở Bệnh viện Việt Đức sẽ còn tăng

Sáng 2/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (quận Hoàn Kiếm). Như vậy, tính đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 22 ca dương tính liên quan đến bệnh viện này.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nhận định, ổ dịch liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã lưu hành tại bệnh viện trước đó một thời gian. Tải lượng virus ghi nhận ở các bệnh nhân ở nhiều cấp độ khác nhau, nên ổ dịch này đã qua nhiều chu kì lây nhiễm, những người mắc bệnh đầu tiên có thể đã khỏi bệnh. 

CDC Hà Nội dự báo số ca nhiễm sẽ còn tăng lên, có thể lây lan ra nhiều tỉnh thành khác, xem chi tiết báo VTC NEWS

Thiếu giấy xét nghiệm, hàng trăm người bị kẹt tại chốt kiểm soát vào Đà Nẵng

Thông tin từ báo VTC NEWS, chiều 2/10, tại chốt kiểm soát dịch đường Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam), hàng trăm người dân đi lại giữa 2 địa phương bị mắc kẹt, phương tiện nối đuôi nhau kéo dài hơn 1km.

Đứng chờ tại cửa ngõ vào TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Đắc Song (trú xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, mình cùng 19 người khác là ngư dân có thuyền đang neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Ngày 1/10, ông hay tin Quảng Nam có văn bản cho người từ ngoại tỉnh đến Quảng Nam và ngược lại, trong đó có nhiều biện pháp nới lỏng đi lại với TP. Đà Nẵng nên đã cầm sẵn giấy tờ để ra âu thuyền Thọ Quang chuẩn bị đi biển.

Tuy nhiên, khi đến chốt kiểm soát dịch trên đường Trần Đại Nghĩa, ông không được qua chốt vì thiếu giấy xét nghiệm Covid-19.

TP. HCM bàn giao 235 hũ tro cốt cho thân nhân ở miền Tây

Chiều 2/10, Bộ tư lệnh TP.HCM đã bàn giao 235 phần tro cốt của đồng bào miền Tây không may qua đời do dịch Covid-19 trong đợt dịch thứ 4.

235 phần tro cốt được tổ công tác đặc biệt của Quân khu 9 tiếp nhận từ Bộ tư lệnh TP.HCM là tro cốt của những người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến TP.HCM làm ăn sinh sống và không may qua đời vì dịch, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.