Vệt sáng kỳ lạ có màu đỏ rực như sao băng trên bầu trời Quảng Ngãi khiến cộng đồng mạng hiếu kì.

Theo báo Người Lao Động, tối ngày 1/10, chị Nguyễn N.T (ngụ xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) đã đăng tải một đoạn clip trên trang Facebook cá nhân cùng nhiều hình ảnh về một vệt sáng khá kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Quảng Ngãi.

Qua lời kể của chị  T., vệt sáng được chị vô tình ghi lại vào khoảng 17 giờ 30 ngày 29/9. Vệt sáng có màu đỏ rực, giống như ngôi sao băng nhưng không chuyển động. 

“Nhiều người cho rằng lúc đó mặt trời lặn nên có hình ảnh như thế. Có điều, hình ảnh tôi quay được xuất hiện ở hướng đông nên không thể nói là mặt trời lặn được. Vệt sáng mới đầu xuất hiện đỏ rực, có phần đuôi như sao băng rồi tan đi rất nhanh” – chị T. nói.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Chia sẻ với báo Dân Trí, chị Lê Thị Mỹ  (người dân TP. Quảng Ngãi) cũng nhìn thấy vệt sáng đỏ trên bầu trời vào 3 ngày trước (ngày 28/9). Thời điểm đó là cuối buổi chiều, vệt sáng như một ngôi sao băng lớn, ánh sáng đỏ rực rất đẹp.

“Một số người cho rằng đó là tín hiệu sẽ có bão lớn”, chị Mỹ cho hay.

Liên quan đến hiện tượng kì lạ này, ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, với những hình ảnh ban đầu được cung cấp như trên thì vẫn chưa thể kết luận việc gì. “Nếu hình ảnh này là đúng thì đây là một hiện tượng khá lạ, lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời Quảng Ngãi” – ông Sỹ nhận xét.

Mời quý độc giả xem video: