Liên quan đến vụ đi ngân hàng về bị phạt 2 triệu vì “ra đường không lý do chính đáng”, tối ngày 1/10 nhà chức trách UBND phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã hủy bỏ quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Theo công văn của UBND phường Vạn Thắng gởi báo Tuổi Trẻ, “qua kiểm tra, thẩm định quy trình, trình tự thủ tục xử lý vi phạm hành chính, chủ tịch UBND phường quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 30/9/2021 do phó chủ tịch UBND phường Vạn Thắng Ngô Trí Dũng ký” phạt ông Nguyễn Viết Dũng – phó giám đốc Công ty TNHH Invest Product.

Lý do hủy bỏ quyết định xử phạt đã nêu là vì “chưa giao quyết định và biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính cho ông Dũng”.

Trước khi có quyết định kể trên, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, chủ tịch UBND phường Vạn Thắng cho biết, vào gần trưa 1/10 bà đã trực tiếp liên hệ, mời ông Dũng đến để trao đổi về việc giải quyết như đã nêu.

Nhưng có những nội dung ông Dũng không đồng tình nên không rút đơn khiếu nại quyết định xử phạt hành chính đối với ông. Vì vậy, chủ tịch phường Vạn Thắng sẽ làm việc với ông Dũng để giải quyết khiếu nại của ông.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó, ngày 29/9, ông Nguyễn Viết Dũng (34 tuổi, phường Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang ) đến Ngân hàng Vietcombank Nha Trang (ở phường Vạn Thắng) để thanh toán tiền hợp đồng cho doanh nghiệp đối tác của công ty mà ông Dũng làm Phó giám đốc.

Khi ông Dũng chạy xe về đến đường Thống Nhất thì có các cán bộ yêu cầu dừng xe. Mặc dù ông Dũng đã xuất trình giấy tờ và có hóa đơn GTGT – phiếu hạch toán của ngân hàng vừa cấp khoảng 15 phút nhưng các cán bộ này vẫn cho rằng ông Dũng ra đường với lý do ‘ra đường không chính đáng’.

Lý do ông Ngô Thái Nguyên, Công an phường Vạn Thắng đưa ra là tại thời điểm đó, ông Dũng chỉ có giấy đi đường, không có giấy xét nghiệm âm tính.

Đến ngày 30/9, UBND phường Vạn Thắng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dũng, mức phạt là 2 triệu đồng, do ông Ngô Trí Dũng, Phó chủ tịch UBND phường Vạn Thắng ký. Sau đó ông Dũng đã gửi đơn khiếu nại về quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến UBND phường Vạn Thắng.