Thi thể chồng chất, bệnh viện cạn oxy Ấn Độ từ chối đón bệnh nhân; Tìm thấy mảnh vỡ tàu ngầm Indonesia, hy vọng dần tắt khi oxy trên tàu cạn kiệt là những nội dung chính bản tin tối nay 24/4.

Tin trong nước

Một người về từ Nhật Bản mắc Covid-19

Bộ Y tế chiều 24/4 ghi nhận một ca dương tính nCoV, là người về từ Nhật Bản được cách ly ngay tại Đà Nẵng. Đến nay, nước ta có 2.833 ca mắc Covid-19 trong đó 1.570 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.
Tại Đông Nam Á, trong ngày, Philippines tăng 8.719 ca, Indonesia 5.436 ca, Malaysia tăng 2.847 ca, Thái Lan tăng 2.070 ca, Campuchia tăng 655 ca, Singapore tăng 39 ca

Ba bà bầu từ Nghệ An vượt biên sang Trung Quốc bán bào thai

Ba phụ nữ gồm Ven Mẹ T (33 tuổi), Lữ Thị N (18 tuổi), và Moong Thị S (26 tuổi), cùng trú tại huyện biên giới Kỳ Sơn. Cả ba người phụ nữ này đều đang mang thai, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên 3 thai phụ đã tìm cách móc nối với các đối tượng ở bên kia biên giới để tìm đường sang Trung Quốc, đợi ngày sinh rồi bán con.

Ảnh chụp màn hình Báo Nghệ An.

Cuối tháng 3/2021, họ di chuyển đi bằng 3 chuyến xe khác nhau rồi tìm cách vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Đến đầu tháng 4/2021, cả ba gặp nhau tại một địa điểm ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để chuẩn bị đi sâu vào nội địa chờ sinh rồi bán con thì bị cơ quan chức năng sở tại phát hiện, bắt giữ, theo Tuổi Trẻ.

Đề nghị mức án 10-11 năm tù với cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Sáng ngày 24/4, Viện KSND TP Hà Nội đề nghị tuyên phạt ông Vũ Huy Hoàng (68 tuổi, cựu Bộ trưởng Công thương) mức án 10-11 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ảnh chụp màn hình báo Công an TP. HCM.

Cùng tội danh này bị cáo Phan Chí Dũng (63 tuổi, cựu Vụ trưởng thuộc Bộ Công Thương) bị VKS đề nghị 7-8 năm tù. Ông Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó chủ tịch UBND TPHCM) bị đề nghị mức án 5-6 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. 7 bị can còn lại là đồng phạm của ông Tín, gồm các cựu lãnh đạo và cán bộ thuộc UBND TPHCM, bị đề nghị mức án 2-5 năm tù. Theo đại diện VKS, đây là vụ án nghiêm trọng, các bị cáo giữ vị trí chủ chốt ở Bộ Công thương và UBND TP.HCM, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 2.700 tỉ đồng. (Chi tiết vụ án xem tại đây).

Tin thế giới

Tìm thấy mảnh vỡ tàu ngầm Indonesia, hy vọng dần tắt khi oxy trên tàu cạn kiệt

AP đưa tin, ngày 24/4, Hải quân Indonesia tìm kiếm cứu nạn đã xác định được vị trí chiếc tàu ngầm mất tích KRI Nanggala 402 ở độ sâu 850 mét dưới biển.

Các vật dụng trên tàu như ngư lô, thảm cầu nguyện… cũng đã được phát hiện, cho thấy con tàu với 53 thành viên thủy thủ đoàn đã bị chìm.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Trước đó hôm 21/4 chiếc tàu ngầm biến mất ở ngoài khơi Bali. Nhưng giờ đây, giới chức Indonesia tuyên bố chiếc tàu ngầm đã chính thức bị chìm và không có hy vọng tìm thấy bất kỳ người sống sót nào khi nguồn oxy trên tàu cạn vào sáng nay. 

Thi thể chất chồng lò hỏa táng, bệnh viện cạn oxy: Ấn Độ thất thủ trước đại dịch Covid-19

Ấn Độ hôm nay 24/4 ghi nhận 346.786 ca mắc Covid-19, với 2.624 tử vong. Theo các phương tiện truyền thông, bệnh nhân nước này xếp hàng dài tại các bệnh viện, tình trạng thiếu máy thở và oxy trở nên nghiêm trọng hơn, thi thể người chết do Covid-19 chất chồng tại các lò hỏa táng.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Chính quyền thành phố New Dehli cho biết, 6 bệnh viện ở khu vực này đã hết oxy để cung cấp cho bệnh nhân. Trong khi các bang lân cận bảo vệ chặt chẽ nguồn cung của họ bằng nhiều biện pháp, kể cả bố trí cảnh sát vũ trang tại các cơ sở sản xuất.

“Bất lực và vô vọng”, cựu Ngoại trưởng Ấn Độ Nirupama Menon Rao đăng tải dòng Tweet cho biết. “Ấn Độ đang rơi nước mắt”.