Thêm 450 ca Covid-19 trong ngày, một trường hợp tử vong; Sau thời gian triển khai thí điểm tại TP. HCM, Bộ Y tế sẽ xem xét cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc là những nội dung chính bản tin tối nay 30/6.

Tin trong nước

Thêm 240 ca Covid-19, TP. HCM nhiều nhất

Bộ Y tế tối 30/6 ghi nhận 240 ca dương tính Covid-19, gồm 233 ca trong nước và 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy trong ngày 30/6, Việt Nam ghi nhận thêm 450 ca mới gồm 9 ca nhập cảnh và 441 ca trong nước. Trong đó, 420 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Hôm nay, Bộ Y tế công bố thêm 76 bệnh nhân khỏi Covid-19, một ca tử vong, nâng tổng số khỏi từ đầu dịch lên 6.842 ca, tử vong 81 ca.

Bộ Y tế sẽ xem xét cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc

Chiều ngày 30/6, bà Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), cho hay thời gian tới, trên cơ sở đánh giá thí điểm tại TP HCM, Bộ Y tế sẽ xin ý kiến các Bộ, ngành, địa phương để quyết định việc áp dụng hướng dẫn này trên phạm vi toàn quốc.

Theo đại diện Bộ Y tế, việc cách ly F1 tại nhà có một số thuận lợi cho địa phương, như giảm tải cho các khu vực cách ly tập trung.

Đối với F1 có nhà đáp ứng điều kiện đã đề ra, việc cách ly tại nhà giúp họ giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm chéo khi phải cách ly trong các cơ sở bị quá tải hoặc khu cách ly được cải tạo từ trường học, khu nhà văn phòng phải sử dụng nhà vệ sinh chung không đạt yêu cầu phòng, chống dịch. Ngoài ra, cách ly tại nhà còn tạo điều kiện sinh hoạt tốt hơn cho F1, xem chi tiết tại báo Người Lao Động.

Kịp thời dập tắt đám cháy tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Trưa nay (30/6), một đám cháy lớn vừa xảy ra tại khu nhà A của Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa. 

Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Cột khói bốc đen kèm theo lửa lớn khiến nhiều người hốt hoảng, nhất là các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Rất may khi đám cháy mới bùng lên ở khu mái chắn bên ngoài và khu tường chưa lan vào bên trong các phòng bệnh nhân thì lực lượng chữa cháy của bệnh viện kịp thời xử lý chữa cháy tại chỗ, tin VOV.

Facebook đâm đơn kiện 4 người Việt Nam

Tập đoàn Facebook (Mỹ) hôm 29/6 đã nộp đơn kiện 4 người Việt Nam là Nguyễn Hữu Thêm, Lê Khang, Nguyễn Quốc Bảo và Phạm Hữu Dũng và một công ty tiếp thị ở bang California – Mỹ cùng các đại diện của công ty này.

Trong vụ kiện đầu tiên, Facebook cho biết 4 cá nhân đến từ Việt Nam đã sử dụng một kỹ thuật được gọi là “đánh cắp cookie” để truy cập vào tài khoản Facebook của nhân viên tại nhiều công ty quảng cáo và tiếp thị.

Hành động này gây thiệt hại trị giá hơn 36 triệu USD đối với Facebook. Tập đoàn cho biết họ đã hoàn lại tiền cho những nạn nhân có tài khoản bị lợi dụng và đang tìm cách lấy lại số tiền bị 4 người kia trục lợi.

Tin thế giới

Canada thêm ít nhất 233 người chết vì nắng nóng kỷ lục

Tỉnh bang British Columbia của Canada đã ghi nhận ít nhất 233 người chết từ ngày 25-28/6 vì nắng nóng, với nhiệt độ kỷ lục lên đến 46,6 độ C.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Chính quyền British Columbia ngày 29/6 (giờ địa phương) cho biết số liệu trên cao hơn khoảng 100 trường hợp so với mức trung bình tính trong vòng 4 ngày liên tiếp, đồng thời cảnh báo số người chết có thể còn tăng lên, theo Tuổi Trẻ.