Mục điểm tin cập nhật trên các trang báo trưa 11/7 xin gửi đến quý vị những nội dung chính sau

Tin trong nước

  • Nối lại một số đường bay châu Á trong tháng 7
  • Ôtô giường nằm rơi xuống vực, 6 người chết
  • Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Tin thế giới

  • Tên lửa mới của Trung Quốc nổ tung trong lần phóng đầu tiên
  • Trung Quốc: Châu chấu xuất hiện tại Vân Nam, gần 100.000 mẫu đất bị ảnh hưởng
  • Quân đội Ấn Độ yêu cầu binh lính xóa 89 ứng dụng bao gồm cả Facebook và Tinder

Sau đây là nội dung chi tiết:

Tin trong nước:

(Người Lao Động) – Nối lại một số đường bay châu Á trong tháng 7. Từ giữa tháng 7/2020, Việt Nam sẽ triển khai thí điểm nối lại đường bay quốc tế tới Quảng Châu (Trung Quốc), Đài Loan, Seoul (Hàn Quốc), và Tokyo (Nhật Bản), chấp nhận khách nối chuyến, tới các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Hành khách tham gia các chuyến bay trên là những  nhóm người ưu tiên nhập cảnh Việt Nam trong thời điểm hiện nay, gồm: Công dân Việt Nam; người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao; người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân; và một số trường hợp đặc biệt khác.

(VnExpress) – Ôtô giường nằm rơi xuống vực, 6 người chết. Khoảng 4h ngày 11/7, xe khách 48 chỗ do tài xế Mai Hải Nam (quê Thanh Hóa) chạy trên quốc lộ 14C, hướng từ Bắc vào Nam. Khi đến đèo Ngọc Vinh (Kon Tum), xe rơi xuống vực sâu khoảng 20 m, bị gãy đôi.

(Ảnh chụp màn hình VnExpress)

Theo thông tin ban đầu, đến 9h35 có 6 người chết, 28 người bị thương. Trong đó có 26 người đã đưa đi huyện Ngọc Hồi cấp cứu, 2 người nặng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Kon Tum. Được biết khi tai nạn trên xe chở 38 người, trong đó có 6 trẻ em. 

(Tiền Phong) – Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Sáng ngày 11/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 dương tính với Covid-19. Ca bệnh  số 370 là nam, quốc tịch Serbia, chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Ngãi. 

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/7, kết quả xét nghiệm ngày 10/7 dương tính với Virus Corona chủng mới. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất.

Tin thế giới:

(Lao Động) – Tên lửa mới của Trung Quốc nổ tung trong lần phóng đầu tiên. Hôm 10/7, tên lửa Trung Quốc Khoái Châu 11 nổ tung trong lần phóng đầu tiên. Nguyên nhân phóng tên lửa thất bại đang được điều tra.

(Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt)

Tên lửa Khoái Châu 11 được China Space Sanjiang ở Hồ Bắc – một công ty con của Tập đoàn Tập đoàn khoa học và công nghiệp hàng không vũ trụ Trung Quốc chuyên về tên lửa nhiên liệu rắn – bắt đầu nghiên cứu vào năm 2015.

Các nhà thiết kế đã lên kế hoạch thực hiện phóng thử đầu tiên vào năm 2017 nhưng lịch trình đã liên tục bị hoãn lại do những khó khăn kỹ thuật bất ngờ

(Thời báo Mỹ) – Trung Quốc: Châu chấu xuất hiện tại Vân Nam, gần 100.000 mẫu đất bị ảnh hưởng. Ngày 9/7, chính quyền Vân Nam xác thực, thành phố Phổ Nhĩ xuất hiện châu chấu tre lưng vàng , hiện tại đã có gần 100.000 mẫu đất nông lâm nghiệp bị ảnh hưởng, cơ quan chức năng đã sử dụng 502 lượt máy bay không người lái để tiêu diệt châu chấu, dự báo từ tháng 7 đến tháng 9, châu chấu có khả năng bùng phát mạnh.

(Châu chấu tre lưng vàng đầy nhà dân ở Tương Dương, Hồ Bắc)

Chính quyền nói rằng châu chấu tre lưng vàng “xâm nhập”, tuy nhiên, theo tài liệu công khai, loài châu chấu này thực ra cũng là loài châu chấu bản địa Trung Quốc, là côn trùng gây hại chủ yếu ở khu vực sản xuất tre của Trung Quốc, phân bố ở An Huy, Giang Tô và các vùng phía nam, thích ăn lá tre, còn ăn hơn 20 loài thực vật khác như ngô, lúa, v.v.

(Tổ Quốc) – Quân đội Ấn Độ yêu cầu binh lính xóa 89 ứng dụng bao gồm cả Facebook và Tinder. Mới đây, Quân đội Ấn Độ đã yêu cầu các sĩ quan và binh lính xóa 89 ứng dụng điện thoại.

Theo báo cáo của Times of India, quân đội Ấn Độ đã đặt ra hạn chót là ngày 15/7 để toàn bộ cán bộ nhân viên của mình xóa các ứng dụng này. Danh sách 89 ứng dụng này bao gồm hầu hết 59 ứng dụng của Trung Quốc mà chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm tuần trước, bổ sung thêm các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Reddit và Tinder.