Liên quan đến vụ Chi cục Trưởng Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa Đặng Phạm Viên tử vong sau bữa nhậu, cơ quan điều tra xác định nạn nhân đã bị đầu độc bằng Cyanua.

Ngày 22/4 Dân trí đưa tin Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có kết quả điều tra ban đầu vụ ông Đặng Phạm Viên, 53 tuổi, Chi cục trưởng Thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa thiệt mạng sau khi ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy vụ việc liên quan đến ông Trần Xuân Minh làm nghề kinh doanh chế tác vàng, vợ là Lê Thị Phương làm nghề môi giới bất động sản. Gần cặp vợ chồng này thường xảy ra mâu thuẫn do kinh doanh thua lỗ và ông Minh nghi ngờ bà Phương ngoại tình. Đã có lần ông Minh dọa giết bà Phương sau đó tự sát.

Ngày 19/4 ông Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Bất động sản Á Âu rồi đổ vào bình inox 5 lít để lại Công ty và đi về nhà. Ông Minh thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người ở Công ty uống. 

chi cục thi hành án
Ông Viên uống rượu và tử vong tại Công ty Bất động sản Á Âu – ảnh trên Dân Việt.

Trưa 20/4 ông Đặng Phạm Viên, Chi cục Trưởng chi Cục thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa và 5 người khác cùng ăn uống tại văn phòng Công ty Bất động sản Á Âu, trong đó có bà Lê Thị Phương – vợ ông Minh. Nhóm người dùng rượu trong bình inox do ông Minh mang đến, ông Viên và 2 người khác uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc nên mọi người đưa đi cấp cứu nhưng ông Viên tử vong.

Nghi ngờ ông Minh đã đầu độc mọi người, bà Phương đã gọi điện báo tin cho người nhà đang dùng bữa cùng chồng mình. Ông Minh xuống phòng uống 1 cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn, người nhà phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết ngay sau đó.

Báo Gia đình dẫn báo cáo của Cơ quan điều tra, kết quả xét nghiệm mẫu rượu tại Công ty Á Âu mà mọi người uống trưa ngày 20/4 có chất độc cyanua. Nhận định sơ bộ là ông Minh định đầu độc bà Phương cùng mọi người ở Công ty Á Âu, sau khi bị phát hiện ông Minh đã uống chất độc để tự sát.

Cyanua là chất độc mạnh và phản ứng nhanh, con người khi tiếp xúc với chất này có thể bị tổn thương não và tim mạch, chỉ cần 50mg-200mg Cyanua một người trưởng thành có thể tử vong ngay lập tức. Hợp chất của Cyanua còn dùng để hòa tách thu hồi vàng, ông Minh – bà Phương kinh doanh vàng nên thường có sẵn hóa chất này trong gia đình.

Ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội “Giết người” để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.