Khoảnh khắc xúc động ghi lại hình ảnh chú chó trung thành ở bên cạnh chủ sau khi chủ không may bị ngã từ trên cây xuống đất rồi bất tỉnh.

Khi đang cắt tỉa cây trước cửa nhà ở Bahia Blanca (Argentina), Jesus Hueche, 28 tuổi, bị trượt chân ngã xuống sàn bê tông từ độ cao 1,8m. Cú ngã bất ngờ khiến anh Hueche bất tỉnh.

Chứng kiến ​​vụ tai nạn của chủ nhân, chú chó cưng tên Tony của Hueche không khỏi xót xa. Với vẻ mặt buồn bã, chú chó trung thành ở bên cạnh chủ; nó nhất quyết nằm bên cạnh để bảo vệ người chủ yêu quý của mình.

Chú chó Tony thậm chí còn cố leo lên xe cứu thương khi chủ nhân được đưa đi cấp cứu
Hàng xóm phát hiện và đã gọi điện cho nhân viên cứu thương.

Chỉ một lúc sau, thấy Hueche gặp nạn, những người hàng xóm đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu. Khi các bác sĩ có mặt, chú chó Tony vẫn không chịu rời đi; liên tục sủa và nhe răng đe dọa nhân viên xe cứu thương.

Sau một hồi thuyết phục Tony, cuối cùng đội cứu thương đã tiến hành sơ cứu; và nẹp cổ nạn nhân trước khi đưa anh đến bệnh viện.

Những hình ảnh về chú chó trung thành được nhân viên xe cứu thương chụp lại; và chia sẻ lên mạng đã nhanh chóng gây bão cộng đồng mạng. Các bác sĩ cho biết, Tony thậm chí còn cố trèo lên xe cứu thương khi thấy chủ nhân được đưa đi cấp cứu.

Chủ nhân bị ngã bất tỉnh, chú chó trung thành ở bên quyết không rời nửa bước
Chú chó Tony thậm chí còn cố leo lên xe cứu thương khi chủ nhân được đưa đi cấp cứu (ảnh: Yan.vn).

May mắn thay, anh Hueche không bị thương nặng. Các bác sĩ cho biết nạn nhân chỉ bị sưng phù ở cổ và chấn thương nhẹ ở đầu.

Chia sẻ với báo giới sau khi vụ tai nạn xảy ra, Hueche cho biết anh đã nhận nuôi chú chó Tony khi nhìn thấy nó lang thang trên phố; và anh coi chú chó như một thành viên trong gia đình mình. “Nó đi cùng tôi ở bất cứ đâu. Nó cùng ăn, cùng ngủ và là một phần không thể thiếu trong gia đình tôi”, Hueche nói.

Có thể bạn quan tâm: