3 người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam trốn kiểm tra y tế và cách ly theo quy định, trong đó có 2 người chui vào hầm xe khách để lực lượng chức năng không phát hiện.

Theo báo SGGP, chiều ngày 5/7, tại cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh), bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh trong lúc kiểm tra xe khách mang biển số Lào UN – 8989 nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam đã phát hiện 3 công dân trốn kiểm tra y tế và cách ly tập trung.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra xe khách biển số Lào UN 8989
(Ảnh trích dẫn từ video đăng trên SGGP)

Những người trên gồm Lê Văn Toàn (33 tuổi), Đoàn Văn Minh (24 tuổi) trốn trong hầm đựng phụ tùng dưới ghế lái. Còn Phạm Hùng (31 tuổi) thì đang trùm chăn ở ghế sau. Cả 3 đều trú tại Diễn Yên, Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Toàn, Minh, Hùng đang làm tờ khai y tế (Ảnh trích dẫn từ video đăng trên Báo Mới)

Lực lượng chức năng đã đo thân nhiệt cho 3 công dân này, đồng thời yêu cầu họ làm tờ khai y tế. Kết quả ban đầu cho thấy cả ba người sức khoẻ bình thường, không nghi nhiễm Covid-19. Hiện cả 3 đã được đưa đi cách ly tập trung 15 ngày tại Nghệ An.

Cả 3 đang được đo thân nhiệt (Ảnh trích dẫn từ video đăng trên Báo Mới)

Theo VnExpress ngày 6/7, lãnh đạo Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, Toàn, Minh, và Hùng đã bị lập biên bản và nộp phạt từ 3 đến 5 triệu đồng vì hành vi không chấp hành làm thủ tục xuất nhập cảnh.