Một phụ nữ nhập cư Việt Nam bị phát hiện thực hiện các thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp ở thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Theo Taiwan News, Cơ quan Nhập cư Quốc gia (NIA) cho biết người phụ nữ Việt Nam mang họ Ngô, 37 tuổi. Ngô tự học nghề làm tóc và phẫu thuật thẩm mỹ. Cô thành lập một studio tại một khu chung cư ở thành phố Đào Viên để cung cấp các dịch vụ nâng ngực, nâng mũi, phẫu thuật tạo mắt hai mí, tiêm axit hyaluronic và botox (làm căng da).

Tuy nhiên, một số khách hàng của Ngô cho biết họ không hài lòng với kết quả phẫu thuật và yêu cầu cô bồi thường.

Ngô được cho là đã từ chối bồi thường cho khách hàng và chặn họ trên mạng xã hội. Điều này đã khiến họ phải báo cáo studio của cô cho chính quyền.

Sau nhiều tháng tìm kiếm bằng chứng, giới chức Đài Loan kết luận rằng Ngô đã vi phạm pháp luật. Vào tháng 4, NIA đã nộp đơn xin lệnh bắt giữ và khám xét cơ sở của Ngô.

Chiếc lò mà cô Ngô dùng để tiệt trùng dùng cụ phẫu thuật tại Đài Loan (ảnh: NIA).
Chiếc lò mà cô Ngô dùng để tiệt trùng dùng cụ phẫu thuật tại Đài Loan (ảnh: NIA).

Tại hiện trường, một số lượng lớn hàng hóa trộm cắp cũng như các thiết bị y tế và mỹ phẩm được thu giữ tại studio. Các mặt hàng được tìm thấy bao gồm axit hyaluronic, botox, thuốc gây mê, chân tay giả, chỉ khâu, kim tiêm, dao mổ và thiết bị tẩy lông bằng laser.

Ngô đã bị bắt và chuyển đến Văn phòng Công tố Quận Đào Viên để bị điều tra về hành vi vi phạm Đạo luật Công tác Dược phẩm và Đạo luật Bác sĩ. Vào tháng 9, bản án của Ngô là phạt tiền 360.000 Đài tệ (khoảng 273 triệu đồng) và phải trải qua giáo dục pháp luật.

Theo giới chức Đài Loan, Ngô kết hôn với một công dân Đài Loan và đến nước này vào năm 2005. Trong thời gian làm công việc rửa bát, cô theo học nghề thẩm mỹ và xăm lông mày.

Một thiết bị tẩy lông giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc trị giá 36.000 Đài tệ, trong khi phiên bản sản xuất tại Đài Loan có giá 190.000 Đài tệ. (Ảnh NIA).
Một thiết bị tẩy lông giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc trị giá 36.000 Đài tệ, trong khi phiên bản sản xuất tại Đài Loan có giá 190.000 Đài tệ. (Ảnh NIA).

Năm 2017, cô lần đầu tiên thành lập một studio phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân tại Việt Nam. Vào tháng 10 năm 2021, cô chuyển studio đến Đài Loan và sử dụng Facebook để chia sẻ hình ảnh phẫu thuật cho khách hàng để quảng cáo dịch vụ của mình.

Ngô có khoảng 10 khách hàng mỗi tháng, hầu hết đều đến từ Việt Nam. Mỗi tháng, cô kiếm được khoảng 500.000 Đài tệ. Tính đến thời điểm studio bất hợp pháp bị đóng cửa, cô Ngô đã kiếm được hơn 3 triệu Đài tệ (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Ngô thú nhận cô đã hoạt động bất hợp pháp và nói rằng các khoản phí không được công khai và báo giá chỉ được cung cấp khi khách hàng tiềm năng hỏi qua tin nhắn trực tiếp. Ví dụ, giá tiêm 300cc axit hyaluronic để nâng ngực là 100.000 Đài tệ, trong khi giá phẫu thuật nâng môi là 16.000 Đài tệ.

Các vật dụng bị thu giữ từ trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của cô Ngô (ảnh: NIA).
Các vật dụng bị thu giữ từ trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của cô Ngô (ảnh: NIA).

Cô ấy cũng thừa nhận rằng ban đầu cô đưa ra một mức giá cao, và để khách hàng mặc cả xuống một mức giá thấp hơn. Giới chức Đài Loan cảnh báo những người nhập cư mới nên thận trọng khi tìm cách phẫu thuật thẩm mỹ và chỉ đến các phòng khám được Bộ Y tế và Phúc lợi cấp phép.

Có thể bạn quan tâm: