Chiều ngày 17/7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ điều tra vụ việc cảnh sát trật tự xô xát, đạp ngã dân.

Cụ thể, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng công an huyện Cẩm Mỹ kiểm tra và báo cáo lại vụ việc người dân tố cáo bị cảnh sát trật tự (CSTT) trên địa bàn có hành xử không đúng, đạp ngã người dân khi làm nhiệm vụ.

Thông tin trên Dân Trí từ phản ảnh của người dân, vụ việc xảy ra vào chiều 12/7, khi vợ chồng anh Đỗ Xuân Q. và chị Nguyễn Thị Phương T. dừng xe bên lề đường thuộc Hương lộ 10 (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) để đi vệ sinh thì xe mô tô công vụ của Thiếu úy Nguyễn Xuân Anh – Công an huyện Cẩm Mỹ tiến tới chặn trước đầu xe.

Lúc này, Thiếu úy Anh yêu cầu kiểm tra giấy tờ và rút chìa khóa xe của vợ chồng anh Q. vì vi phạm lỗi chạy xe ngược chiều trên lề đường. Sau đó, giữa 2 bên xảy ra giằng co, xô xát.

Theo lời nạn nhân, trong quá trình xô xát, anh Q. đã bị Thiếu úy Anh đạp ngã xuống cỏ. Anh Q. ra sức đứng chặn trước đầu xe của Thiếu úy Anh để đòi lại chìa khóa xe nhưng bất thành.

Sau đó, vợ chồng anh Q. và chị T., phải dắt bộ xe hơn 1km để tìm chỗ sửa xe nhờ thợ nối tạm dây điện để nổ được máy xe chạy về nhà.

Chiều ngày 14/7, trao đổi với giới báo chí, Trung tá Trần Minh Phương, (Phó Công an huyện Cẩm Mỹ, phụ trách giao thông) cho biết: “Chúng tôi đã xem đoạn video, lãnh đạo công an huyện sẽ họp, cho xác minh và sẽ cho anh biết nội dung cụ thể”.

Đồng thời, Đại Tá Lê Quang Nhân cung cấp số điện thoại – 02518.820.999 đường dây nóng nhằm tiếp nhận thông tin từ người dân.