Khi các thành viên trong gia đình làm nghi lễ cuối cùng cho cụ Shakuntala Gaikwad, thì cụ bà 76 tuổi này đột nhiên ‘sống lại’ trên giàn hỏa táng. Sự việc thoát chết kỳ lạ này vừa xảy ra tại làng Mudhale, thành phố Baramati, Ấn Độ.

Theo báo India Today, tuần trước, cụ bà Shakuntala Gaikwad đã xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19. Bà bị cách ly ở nhà nhưng sức khỏe ngày càng xấu đi do tuổi già; sau đó gia đình quyết định chuyển bà đến một bệnh viện ở Baramati.

Vào ngày 10/5, người phụ nữ lớn tuổi được đưa đến Baramati bằng xe riêng. Gia đình cố gắng đăng ký cho cụ bà một giường bệnh ở Baramati nhưng không thể vì bệnh viện đã quá tải. Khi họ đứng đợi trên xe, cụ bà lịm dần và ngừng cử động. Người nhà cho rằng bà đã chết. Những người thân của cụ đã báo tin cho nhau, thống nhất về một lễ hỏa táng cho người đã khuất.

Con cháu cụ Shakuntala Gaikwad đã đưa bà cụ về nhà và bắt đầu chuẩn bị cho việc hỏa táng. Những người thân khóc thương, đặt cụ trên một tấm kiệu quan tài, và thực hiện nghi lễ cầu nguyện cuối cùng. Ngọn lửa hoả táng sẽ được bùng lên sau đó ít phút.

Nhưng thật bất ngờ, cụ bà bắt đầu cựa quậy và nhỏ nước mắt. Rồi cụ từ từ hé mắt. Từ chỗ bất ngờ rồi mừng rỡ vì cụ bà ‘sống lại’, gia đình vội vã đưa bà cụ trở lại bệnh viện để điều trị.

Ông Santosh Gaikwad – cảnh sát địa phương, đã xác nhận sự việc kể trên diễn ra tại làng Mudhale ở Baramati.

Còn theo thông báo của bác sĩ Sadanand Kale, người sáng lập bệnh viện Silver Jubilee, cụ bà đã được đưa vào bệnh viện để tiếp tục điều trị.