Cún cưng ngồi trước gương và rất tích cực gập bụng để giảm béo…

Video cún cưng tích cực gập bụng để giảm béo

Nguồn video: Tiktok.

Cún cưng nên tập thể dục vì những lý do sau

Tập thể dục cho cún cưng không còn là cụm từ xa lạ đối với mỗi người chủ. Có vẻ như người bạn bốn chân của bạn không thích gì hơn là nằm xuống và ngủ. Chúng sẵn sàng nằm dài cả ngày nếu không động chạm đến chúng.

Nhưng bạn cần biết rằng cún cưng cũng cần được vận động thường xuyên. Cũng giống như con người, để có một sức khỏe tốt cần phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Lợi ích của việc tập thể dục cho cún cưng của bạn là gì?

Một trong những nguy cơ sức khỏe chính liên quan đến việc cún cưng lười vận động là thừa cân. Việc lười vận động hàng ngày sẽ khiến những chú chó trở nên trì trệ. Lượng năng lượng dư thừa được tích tụ từng ngày. Chúng tạo thành các lớp mỡ gây béo phì.

Những chú chó không tập thể dục có khả năng gặp nhiều vấn đề về hành vi tiêu cực như sủa nhiều, đào, cắn. Hoặc chúng có thể bị trầm cảm, căng thẳng, hung hăng, nhát gan …

Video: Cún cưng tích cực gập bụng để giảm béo
Để có một sức khỏe tốt chó cưng cần phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao (ảnh: cchocanh.com).

Bên cạnh việc ngăn ngừa các vấn đề trên, việc cho chó vận động thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe. Tiếp xúc với môi trường khiến sức đề kháng và phản xạ của chúng tốt hơn. Nhanh nhẹn và hoạt bát hơn những chú chó ít vận động.

Nhiều người nuôi chó nói rằng con chó của họ hoạt động tốt hơn khi chúng được tập thể dục đầy đủ mỗi ngày. Thêm vào đó, ít nhất một nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu được vận động mỗi ngày; chúng sẽ giảm nguy cơ đi khập khiễng.

Khi nào thì có thể tập thể dục cho cún cưng?

Cún cưng được tập luyện mỗi ngày là quan trọng đối với một con chó. Nhưng bạn cần phải biết về độ tuổi và tình trạng thể chất của chó trước khi bắt đầu một chế độ tập luyện.

Hãy bắt đầu lịch trình huấn luyện với cún cưng. Từ việc dắt chó đi dạo cho đến trò chơi nhặt đồ. Cùng với một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, chú chó của bạn sẽ luôn vui vẻ và khỏe mạnh dài lâu.

Các bác sĩ thú y cũng khuyên nên ngăn không cho cún cưng chạy nhảy nhiều. Khi chó của bạn lớn hơn một chút (khoảng 10 đến 12 tháng tuổi) có thể hoạt động nhiều hơn; để đảm bảo sự phát triển hoàn thiện của xương.

Xây dựng các bài tập thể dục cho cún cưng hợp lý

Việc áp dụng những phương pháp tập thể dục cho cún cưng đúng cách sẽ giúp chú chó của bạn thay đổi rất nhiều. Chúng phụ thuộc vào tuổi tác, dòng giống, tình trạng thể chất. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để có chế độ tập luyện an toàn nhất cho chú chó của mình.

Đặc biệt với chó trưởng thành, chó thừa cân, hoặc giống chó Brachycephalic (như chó Bun của Anh); không chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt là khi trời ấm.

Một trong những hình thức tập thể dục có lợi cho cả bạn và cún là đi dạo bên ngoài hàng ngày. Các hình thức hoạt động hàng ngày có thể mang lại sự phát triển hoàn hảo cho cún cưng; như bơi lội, nhặt đồ, rèn luyện trí não. Tham gia câu đố thưởng thức ăn hoặc huấn luyện cún cưng làm theo các mệnh lệnh đơn giản.

Bạn cũng nên làm việc với bác sĩ thú y để đưa ra một chế độ ăn uống cân bằng. Phù hợp với chế độ huấn luyện mà chú chó đang thực hiện. Điều này sẽ làm tăng năng lượng của con chó. Giúp đốt cháy mỡ thừa nếu bạn muốn chó giảm cân.

Bây giờ hãy ra ngoài và bắt đầu luyện tập với cún cưng của bạn nhé!