Cún em không may bị liệt, cún anh không vì vậy mà bỏ mặc em, nó luôn ở bên cạnh và tỏ ra quan tâm em rất nhiều. Những hành động này đã làm nhiều người xúc động.

Một cô gái trẻ sinh sống ở Quảng Đông, Trung Quốc có tên Tuyết Tuyết đã chia sẻ những hình ảnh của hai chú cún đặc biệt lên MXH và gây được sự chú ý cho nhiều người yêu động vật.

Cún em không may bị liệt ngay từ khi mới sinh ra

Tuyết Tuyết chia sẻ, sau khi kết hôn và có nhà riêng cô đã quyết định nhận nuôi một chú chó. Năm 2019, chú chó con được nhận nuôi ngày nào đã trưởng thành và sinh được 2 cún con; 2 chú cún được cô chủ đặt tên là Đậu Đậu và QQ. Cả 2 chú cún đều rất đáng yêu, nhưng QQ lại không may bị liệt chân ngay từ lúc lọt lòng.

Cún em không may bị liệt ngay từ khi mới sinh ra
Chú cún QQ không may bị liệt từ lúc chào đời (ảnh: kaskipati.com).

Chú cún con Đậu Đậu dường như đã sớm hiểu được là QQ em nó không có khả năng đi lại như những chú chó bình thường khác. Nó luôn ở bên cạnh coi sóc em thay vì một mình chạy nhảy khám phá thế giới xung quanh. Hai chú chó nhỏ gần như luôn ở cạnh bên nhau không rời.

Cô chủ Tuyết Tuyết cho biết, QQ ngoài việc không thể tự đi lại thì sức khỏe của chú rất tốt, cún em cũng rất thích vui chơi. Không đành lòng nhìn chú cún chỉ được ở trong nhà, cô đã nhờ chồng làm cho QQ và Đậu Đậu một chiếc xe chuyên dụng.

Những chuyến dạo chơi cùng chiếc xe đặc biệt

Chiếc xe có kết cấu hai phần dành riêng cho hai chú cún đã nhanh chóng được hoàn thành. Phần trước của xe là đai kéo dành cho Đậu Đậu, phần phía sau là “ghế ngồi” của QQ. Từ khi có xe riêng, ngày nào 2 chú cún cũng vui vẻ kéo nhau đi dạo chơi khắp khu phố nhỏ.

Những chuyến dạo chơi cùng chiếc xe đặc biệt
Chiếc xe kéo chuyên ɗụng của hai chú chó (ảnh: kaskipati.com).

Mặc dù cân nặng của Đậu Đậu và QQ không có nhiều chênh lệch, nhưng Đậu Đậu rất thương em, nó không bỏ em mà đi chơi một mình. Mỗi lần được đi ra ngoài đều kiên nhẫn đợi em lên xe, sắp xếp chỗ ngồi ổn thỏa rồi mới đeo dây kéo và kéo em đi.

Hành động thể hiện tình cảm của cún anh với cún em bị liệt khiến chủ nhân xúc động
Hình ảnh hai chú chó cùng nhau đi dạo, vui chơi được chia sẻ lên MXH (ảnh: kaskipati.com).

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của hai anh em cún đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ những người yêu động vật. Rất nhiều người bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm và hành động không thua kém con người này của hai con vật bé nhỏ.

Nhiều cư dân mạng cũng không quên gửi những bình luận chúc phúc cho hai chú cún. Họ hy vọng cả hai sẽ luôn mạnh khỏe để có thể đồng hành cùng nhau mãi mãi.

Có thể bạn quan tâm