Sau khi đột nhập vào nhà dân qua ống thông gió trộm được nhiều tài sản, Phương hiên ngang ra phía trước cửa nhà vứt lại giấy tờ trong ví thì mang nhầm đôi dép của gia chủ rồi bỏ chạy.

Theo Pháp Luật TP. HCM, ngày 26/4, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam Hồ Trọng Phương (25 tuổi, ngụ thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Phương chuyên thuê xe ôm đến khu vực đã nhắm sẵn để ăn trộm rồi đi bộ để tiện quan sát cũng như tránh sự để ý của công an.

Rạng sáng 21/4, Phương thuê xe ôm đi từ nhà ra phường Hòa Xuân rồi đi bộ. Mục đích đi bộ của Phương là để khảo sát nhà nào sơ hở và tránh sự phát hiện khi trộm được.

Khoảng 2h sáng cùng ngày, Phương đột nhập vào căn nhà trên đường Nhân Hòa 5 (phường Hòa Xuân) bằng cửa thông gió. Sau đó, trộm nhiều tài sản như: Điện thoại, laptop và tiền mặt… với tổng giá trị là 53 triệu đồng.

Phương ra phía trước nhà vứt lại giấy tờ tùy thân của gia chủ, Tuy nhiên, sau khi đi ra thì lại mang nhầm đôi dép của chủ nhà về.

Ảnh chụp màn hình trên Pháp Luật TP HCM.

Đây là chi tiết quan trọng để các trinh sát công an truy tìm được nghi phạm. Khi bị bắt, Phương vẫn còn đi đôi dép mang nhầm này.

Tại cơ quan công an, Phương khai nhận đã thực hiện 4 vụ trộm khác. Phuơng thực hiện các vụ này bằng cách thuê xe ôm và đi vào lúc rạng sáng khi mọi người ngủ say. Tất cả tiền trộm được Phương lấy mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Phương vốn nghiện ma túy, thường xuyên đi trộm để có tiền mua ma túy sử dụng.

Một vụ trộm cắp tương tự xảy ra gần đây, nam shipper đột nhập vào căn biệt thự ở Đà Nẵng trộm đi tổng số tài sản gồm hơn 3.000 USD, 4 lượng vàng 9999, 1 đồng hồ Omega cùng một số trang sức, trị giá tổng cộng 400 triệu đồng, theo VietNamNet.

Sáng 12/4, một người dân trình báo về việc biệt thự trên đường Thăng Long, quận Hải Châu (Đà Nẵng) bị đột nhập, mất nhiều tài sản giá trị.

Cùng thời điểm đó, trên mạng xuất hiện thông tin rao bán đồng hồ Omega giống tang vật bị trộm với giá 30 triệu đồng. Từ manh mối đó công an tìm được Phan Văn Tuấn Anh (29 tuổi, Nghệ An).

Ngày 22/4, lực lượng công an bắt giữ Anh khi nghi can này chuẩn bị vào lại TP. Đà Nẵng sau khi về Nghệ An tẩu tán hết tài sản trộm được.

Công an Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra vụ án.