Kề từ ngày 5/4, những người đến Đà Nẵng từ Hà Nội và TP.HCM đều phải cách ly tập trung và có thu phí. Thời gian cách ly là 14 ngày, tính từ thời điểm rời khỏi Hà Nội hoặc TP.HCM. 

Chia sẻ với báo Vnexpress tối ngày 4/4, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch TP Đà Nẵng cho biết, người đến hoặc về địa phương nếu cách ly tại khu tập trung thì sẽ phải tự chịu tiền ăn và chi phí cá nhân, còn nếu ở khách sạn thì phải thanh toán tiền ăn, ở khách sạn. 

Cụ thể, mức thu trong đó tiền ăn là 80.000 đồng, tiền sinh hoạt khác là 40.000 đồng/ngày, tiền ở sẽ tính riêng. Nếu cách ly tại ký túc xá phía tây thành phố (quận Liên Chiểu) thì sẽ được miễn phí, còn khách sạn thì thành phố sẽ tìm mức thấp nhất.

Đối với những người đã hoàn thành cách ly tại địa phương khác và có giấy xác nhận hoàn thành cách ly, sẽ phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương để được theo dõi sức khỏe.

Khu cách ly
Ảnh minh họa – Báo Hải Phòng.

Các trường hợp đi công tác, công vụ… phải có giấy đề nghị của cơ quan, đơn vị và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, hoặc là trường hợp đặc biệt có sự đồng ý của Ban chỉ đạo thành phố Đà Nẵng.

Không chỉ Đà Nẵng, Hải Phòng cũng đã thông báo sẽ cách ly y tế tập trung tự chi trả chi phí, với những người từ các vùng dịch về TP kể từ ngày 3/4.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam cũng đã cách ly tập trung với những người ở Hà Nội và TP HCM trở về hoặc đến địa phương từ ngày 1/4 đến 15/4, trừ trường hợp đến theo yêu cầu công vụ.

Tính đến hết ngày 4/4 địa phương này đã cách ly tập trung đối với 459 người dân về từ TP.HCM và 39 người về từ Hà Nội.