Lo lắng vì bị cảm cúm, người đàn ông ở TP. HCM đến Bệnh viện Đức Khang khám thì phát hiện dương tính Covid-19.

Theo Zing, tối 3/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, nam bệnh nhân (46 tuổi, cư trú tại phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức). Ông là nhân viên của một công ty tại phường 17, quận Gò Vấp.

Ngày 2/6, do lo lắng vì bị cảm cúm, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Đức Khang (phường 9, quận 5). Sau khi được phân luồng, chuyển vào khu khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19, bệnh nhân có kết quả dương tính.

Ngay lập tức, bệnh viện báo cáo cho HCDC và Trung tâm Y tế quận 5. Người này được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR. Sáng 3/6, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính Covid-19.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, hiện tại bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực cư trú của bệnh nhân tại TP. Thủ Đức, khoanh vùng, xác minh thông tin các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Khẩn cấp phong tỏa bệnh viện và lập hàng rào chắn để tạm ngưng nhận bệnh nhân đến khám, cách ly tạm thời người bệnh và 2 nhân viên tiếp xúc gần, khử khuẩn toàn bộ khu sàng lọc, khoa khám bệnh, phòng cấp cứu…

Sáng ngày 3/6, bệnh viện đã hoạt động trở lại bình thường. Ngành Y tế đang tiếp tục điều tra, xác định nguồn lây.