Người đàn ông trong bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội với bộ móng tay dài, 30 phút loay hoay không lấy được vân tay làm căn cước công dân là ông Lưu Công Huyền (63 tuổi, ở xã Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định).

Sáng 5/4, chia sẻ với báo Dân Việt, ông Huyền xác nhận ông chính là người có bộ móng tay dài đi làm căn cước công dân 30 phút không lấy được vân tay chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Theo ông Huyền, ngày 4/4, ông đến trụ sở UBND xã Giao Yến để làm căn cước công dân. Tại đây, ông Huyền được công an cho vào lấy dấu vân tay nhưng do móng tay của ông quá dài nên việc lấy dấu vân tay không thực hiện được.

“Các anh công an có cho tôi vào lăn tay thử xem có lăn được không nhưng rất khó lấy vì móng tay của tôi nó cong lại dài nữa. Nếu mà lăn kỹ móng tay của tôi có thể bị gẫy mất”, ông Huyền cho biết.

móng tay
Hình ảnh ông Huyền với bộ móng dài gây xôn xao trên mạng xã hội (ảnh chụp màn hình Facebook).

Theo ông Huyền, ông cũng trình bày mong muốn công an tạo điều kiện, giúp đỡ. Tuy nhiên, các anh công an có giải thích cho ông, hiện giờ rất đông người dân đến làm thẻ căn cước công dân gắn chip, việc lấy mẫu vân tay của ông rất khó, lại mất nhiều thời gian nên bảo ông về dùng tạm thẻ căn cước cũ.

Chia sẻ về bộ móng tay dài của mình, ông Huyền cho biết trên báo Doanh nghiệp & Tiếp thị răng đã “nuôi” 40 năm qua. Dù bộ móng dài có vướng víu, nhưng ông vẫn thành thạo công việc xây dựng, đặc biệt còn có biệt tài vẽ, tô hoa lá, tranh 3D, hình rồng, phượng.

“Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm. Vừa rồi, tôi bị gãy chút móng tay thôi mà người cảm thấy mệt kiểu như ngớ ngẩn”, ông Huyền nói.

Móng tay dài, nhưng do đặc điểm công việc liên quan xây dựng, tiếp xúc với sơn và xi măng khiến móng tay bị bẩn.

Tôi không dám đến chỗ đông người, trời mưa tôi không đi xe ra ngoài. Mỗi lần tắm rửa, vợ tôi đều phải giúp đỡ. “Vợ tôi tốt lắm, bà ấy giúp tôi mặc quần, áo. Mỗi lần vận quần áo cũng khó khăn, tôi phải làm thật chậm để không gãy bộ móng tay”, ông Huyền chia sẻ.

Cũng chia sẻ thêm trên báo Dân Việt, ông Huyền nói, vì sợ bộ móng tay gãy nên ông không dám ngủ chung với vợ. Ông thường ngủ một mình, khi ngủ, ông đặt tay lên gối nhè nhẹ.