Mắc Covid-19, một F0 đến trạm y tế xin giấy cách ly thì bị trạm trưởng quát mắng, xúc phạm.

Báo Lao Động đăng tải, trên mạng xã hội nhiều ngày qua lan truyền đoạn clip dài 5 phút, ghi lại sự việc chị P.T.T (23 tuổi) có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 nên đến Trạm Y tế xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để xin quyết định cách ly vào buổi đêm. Tại đây, trạm trưởng Trạm Y tế Gia Xuyên có thái độ, lời lẽ thiếu chuẩn mực khiến nữ bệnh nhân bật khóc.

Trạm Y tế xã Gia Xuyên – ảnh báo Hải Dương.

Cụ thể, vị trạm trưởng này liên tục to tiếng, quát mắng, xưng “mày-tao” với chị T. như “F0 mày ở nhà chứ mày ra đây truyền virus cho tao à” cùng với nhiều lời lẽ có phần thô tục. Sau khi clip được đăng tải nhiều người không đồng tình với ứng xử của vị trưởng trạm.

Liên quan đến vấn đề này theo VietNamnet, tối ngày 22/2, trạm trưởng Y tế xã Gia Xuyên Nguyễn Duy Hợp, thừa nhận clip do người dân phản ánh là đúng sự thật.

Ông Hợp nói ông chính là người đã nặng lời với người phụ nữ là F0 như trong clip.Lý giải về hành động này, ông Hợp cho rằng, do  gần đây do dịch bệnh trên địa bàn diễn ra rất căng thẳng, làm việc áp lực nên đã hành xử như vậy.

Hiện phía UBND xã Gia Xuyên đã mời ông Hợp lên làm việc và kiểm điểm.

Clip ghi lại sự việc: