Ông Joe Biden gửi thư chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc; Đường bị dính dầu, công an rải cát cho người dân lưu thông; Trung Quốc dùng trò ‘giết gà dọa khỉ’

Tin trong nước:

Ông Joe Biden gửi thư chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc

Tuổi Trẻ đưa tin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm 16/4 đã tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink tại Phủ Chủ tịch.

Ông Kritenbrink đã chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước.

Ông Kritenbrink đã được Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị, để ghi nhận những đóng góp của ông trong việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ.

Đường bị dính dầu, công an rải cát cho người dân lưu thông

Theo báo Giao Thông, một người đi xe máy chở 2 can dầu 50 lít trên đường Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM vào chiều 16/4. Xe gặp sự cố, khiến 2 can dầu bị đổ xuống đường. Một số người đi vào vũng dầu và bị trượt ngã.

Cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường; hướng dẫn người đi xe máy đi vào làn ô tô để tránh đoạn đường có dầu. Lực lượng chức năng cũng chặn khoảng 50 mét đường để rải cát lên dầu, giúp người dân có thể lưu thông trên đường.

Cập nhật tình hình Covid-19

Sáng nay (17/4), Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Bắc Ninh, theo thông báo của Bộ Y tế. Bệnh nhân 2773: Nam, 25 tuổi, chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc.

Ngày 3/4/2021, bệnh nhân nhập cảnh tại Cửa khẩu Hữu Nghị và được cách ly tại tỉnh Bắc Ninh.

Kết quả xét nghiệm ngày 16/4/2021 cho biết bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN2773 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

Tổng số bệnh nhân khỏi Covid-19 ở Việt Nam đến nay là 2.445 /2.773 ca.

Tin thế giới:

Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Hôm 16/4, Bộ Tài chính Mỹ đã rút Việt Nam ra khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ.

Trong khi đó, nhiều nước khác vẫn nằm trong danh sách bị cáo buộc thao túng tiền tệ. Hiện danh sách này có 11 quốc gia; trong đó có Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ý

Trung Quốc dùng trò ‘giết gà dọa khỉ’

SCMP đưa tin, Bắc Kinh đã chặn truy cập từ Trung Quốc vào website của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS); sau khi cơ quan nghiên cứu này của Mỹ đăng một đoạn chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Trung Quốc đối với một tổ chức tư vấn châu Âu.

Giới quan sát cho rằng đây là trò “giết gà dọa khỉ” và Bắc Kinh sẽ phải trả giá về điều này trong tương lai. (Đọc tiếp)

Nga đáp trả, trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ

Hãng thông tấn Nga Interfax đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 16/4 cho biết Moscow sẽ yêu cầu 10 nhà ngoại giao Mỹ rời khỏi Nga. Động thái này là nhằm đáp trả việc Mỹ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga gần đây.

Ông Lavrov còn khẳng định Nga cũng xem xét các biện pháp nhắm vào các doanh nghiệp Mỹ ở Nga.