Mới: Việt Nam có thêm 8 ca Covid-19 ở BV Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh; Bắc Ninh họp khẩn trong đêm; Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết; Quân đội Myanmar bắt giữ hàng loạt trẻ em nam…

Thêm 8 ca Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh

Theo thông báo sáng 6/5 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 8 ca mắc mới Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. Tổng số ca mắc tại bệnh viện lên tới 22 ca.

Tới nay cả nước có tổng cộng 1.634 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Trong đó, số ca mắc mới từ ngày 27/4 đến nay là 64 ca.

Cụ thể, Hà Nam có 14 ca; Vĩnh Phúc 15 ca; Hà Nội 5 ca; Hưng yên 2 ca; Đà Nẵng 2 ca; Quảng Nam 1 ca; Yên Bái 1 ca; Đồng Nai 1 ca; Hải Dương 1 ca; và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh là 22 ca.

Có 2 ca liên quan BV Nhiệt đới TW, Bắc Ninh họp khẩn trong đêm

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, vào tối 5/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, tỉnh phát hiện có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng đến, điều trị tại BV Nhiệt đới TW.

  • BN 3014 là P.V.T, sinh năm 1989, trú tại thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, huyện Lương Tài. Hiện bệnh nhân đang ở thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh.
  • BN 3021 là T.K.K, sinh năm 1979, trú tại khu Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn.

Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết

Vào tối 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký chỉ thị hỏa tốc gửi các đơn vị toàn thành phố. Chỉ thị nêu một loạt nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19; trong đó có yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết.

Theo báo Giao Thông, chỉ thị này được ban hành sau khi lãnh đạo thành phố làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về chuỗi 14 ca bệnh tại bệnh viện này.

TP.HCM: Đề xuất cho học sinh nghỉ hè sớm từ 10/5

Theo Pháp Luật, Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất rút ngắn thời gian năm học và cho học sinh thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Thành phố xác định có 14 học sinh và 1 nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai. Đây là các học sinh ở quận Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Quận 1, Quận 5 và Thành phố Thủ Đức.  

G7 gọi Trung Quốc là ‘kẻ bắt nạt’

G7, nhóm các nước phương Tây giàu nhất, hôm 5/5 đã lên tiếng chỉ trích Nga và Trung Quốc về vấn đề Ukraine và Đài Loan.

Theo Reuters, G7 gọi Điện Kremlin là kẻ độc hại; trong khi gọi Bắc Kinh là kẻ bắt nạt. Tuy nhiên, bản tuyên bố có rất ít hành động cụ thể nào có thể khiến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hoặc Tổng thống Nga Vladimir Putin phải lo lắng.

Facebook xem xét liệu có mở lại tài khoản cho ông Trump hay không

Hội đồng giám sát của Facebook hôm 5/4 đã ra phán quyết ủng hộ việc công ty đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Nhưng Hội đồng cho rằng công ty đã sai khi thực hiện việc đình chỉ vô thời hạn.

Hội đồng quyết định cho Facebook 6 tháng để xác định “phản ứng tương xứng”, xem ông Trump có được trở lại mạng xã hội này hay không, theo Reuters. Trong khi đó, ông Trump đang chuẩn bị ra mắt mạng xã hội của riêng mình.

Các đảng viên Cộng hòa của Quốc hội Mỹ hôm 5/5 bày tỏ sự bất bình đối với Facebook về việc duy trì lệnh cấm đối với cựu Tổng thống Trump. Đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ làm việc để kiềm chế sức mạnh của gã khổng lồ công nghệ Facebook. (Đọc tiếp)

Quân đội Myanmar bắt giữ hàng loạt trẻ em nam

CNA sáng 6/6 đưa tin, quân đội Myanmar đang bắt giữ nhiều nam thanh thiếu niên nhằm triệt tiêu phong trào biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự vào đầu tháng 2.

UNICEF, cơ quan bảo vệ trẻ em của Liên Hợp Quốc, đã ghi nhận có khoảng 1.000 trường hợp trẻ em hoặc thanh niên bị bắt và giam giữ một cách tùy tiện. Nhiều người không được tiếp cận với luật sư hoặc gia đình của mình.

Mặc dù rất khó để có được dữ liệu chính xác, nhưng UNICEF cho biết đa số trường hợp trên đều là trẻ em nam.