Hô hào dùng hàng Mỹ, Biden đeo đồng hồ Thụy Sĩ Rolex 7.000 USD; Tân Tổng thống Hoa Kỳ ‘kỵ húy’ với từ ‘virus Trung Quốc’ là những nội dung chính của bản tin tối nay 27/1.

Tin trong nước

Cô gái Hải Dương dương tính Covid-19 khi đến Nhật Bản

Ngày 27/1, lãnh đạo xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, (Hải Dương) cho biết đã nhận được thông tin từ Nhật Bản về trường hợp 1 nữ công nhân sinh sống ở xã có kết quả dương tính với Covid-19 khi đến Nhật.

Nữ công nhân là N.T.G (sinh năm 1989) từ sân bay Nội Bài quá cảnh sang Singapore trước khi đến Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động vào ngày 17/1. Hiện lực lượng y tế đã đưa 17 trường hợp F1, chủ yếu là người nhà của chị G đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. 

Theo Dân Việt

Bắt người tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện lắp súng nén khí hơi

Trưa ngày 26/1, Công an huyện Tân Yên (Bắc Ninh) phát hiện Nguyễn Huy Thái (sinh năm 1982, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên) có hành vi tàng trữ, mua bán linh kiện, chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén. Số hàng này được gửi qua xe khách từ thị trấn Nhã Nam đi huyện Lục Ngạn. Công an đã thu giữ 1 khẩu súng, 1 hộp đạn.

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Thái thừa nhận hành vi mua bán linh kiện và tự nguyện giao nộp 1.568 linh kiện cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén, 10.800 viên đạn chì và một số vật dụng đã đóng gói linh kiện, tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Theo VOV

Tin thế giới

Kêu gọi dùng hàng Mỹ, Biden đeo đồng hồ Thụy Sĩ Rolex giá 7.000 USD

Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Rolex 7.000 USD mà Tổng thống Joe Biden đeo tại lễ nhậm chức thu hút sự chú ý của truyền thông Mỹ khi ông kêu gọi tăng cường sử dụng hàng hóa “được sản xuất tại Mỹ”.

Trong bài viết “Đó có phải là đồng hồ Rolex trên cổ tay của ông Biden không?” trên tờ The New York Times, nhà báo Alex Williams cho rằng việc tân tổng thống xài đồ hiệu “phá vỡ truyền thống đang thịnh hành của các đời tổng thống”. 

Biden đeo đồng hồ Thụy Sĩ Rolex giá 7.000 USD
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Chiếc đồng hồ này chỉ là một trong bộ sưu tập đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp của Biden, theo The New York Times. Tờ báo chỉ ra rằng ông Biden từng được nhìn thấy đeo đồng hồ Omega Speedmaster và Omega Seamaster, mỗi chiếc có giá bán lẻ lên đến 6.000 USD.

Theo Thanh Niên

45 TNS đảng Cộng hòa phản đối, Thượng viện Mỹ không thể kết tội TT Trump

Tổng cộng có 45 thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại việc tổ chức phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump vì những phát biểu của ông tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Các nhà lập pháp nhận định, việc luận tội một cựu tổng thống là hành vi vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.

Ngoại trừ 5 người, tất cả các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đều đồng lòng ủng hộ nỗ lực do Thượng nghị sĩ Rand Paul đề xuất để phản đối một phiên tòa luận tội phế truất lần 2 dành cho Tổng thống Trump. Đây có thể coi là tín hiệu cho thấy sẽ không có đủ phiếu bầu để kết tội ông Trump. 

Chủ tọa dự kiến của phiên tòa luận tội TT Trump phải nhập viện

Báo Breitbart cho biết, ngày 26/1, Thượng nghị sĩ Patrick Leahy thuộc đảng Dân chủ đã được đưa đến bệnh viện ở Washington, D.C., theo thông báo chính thức từ văn phòng của nhà lập pháp. Theo dự kiến, ông Leahy ​​sẽ chủ trì phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump lần thứ 2 của Thượng viện Mỹ.

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy thuộc đảng Dân chủ đến Điện Capitol Hoa Kỳ ngày 25/1/2021, ở Washington, DC. (Ảnh của BRENDAN SMIALOWSKI / AFP qua Getty Images)

Sự cố nhập viện này diễn ra chỉ vài giờ sau khi ông Leahy tuyên thệ sẽ chủ trì phiên tòa luận tội Tổng thống Trump lần 2.

Theo Breitbart 

Tổng thống Biden ‘kỵ húy’ với danh từ ‘virus Trung Quốc’ 

Mới đây, trong bản ghi nhớ Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành đã cấm đề cập đến Covid-19 theo vị trí địa lý, sau khi các cụm từ như “virus Trung Quốc” và “virus Vũ Hán” bị phản đối.

Ông nói: “Chính phủ liên bang phải thừa nhận rằng mình đã góp phần thúc đẩy tâm lý bài ngoại này thông qua hành động của các nhà lãnh đạo chính trị, bao gồm cả việc đề cập đến đại dịch Covid-19 theo vị trí địa lý. Những cách đề cập như vậy đã gây ra nỗi sợ hãi vô căn cứ và kéo dài sự kỳ thị người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương, đồng thời góp phần làm tăng tỷ lệ bắt nạt, quấy rối và tội ác liên quan đến tâm lý thù ghét đối với cộng đồng này”.

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục gọi Covid-19 bằng các thuật ngữ như “virus Trung Quốc” hay “Kung Flu”.

Theo VTC NEWS