Sau khi trốn cách ly, anh Thân Văn Dũng (30 tuổi, trú tỉnh Bắc Giang) đi bộ 130km từ Bắc Giang về Hạ Long, nhưng người thân không cho vào nhà.

Theo báo Zing, ngày 8/6, ông Phạm Xuân Trường, Phó chủ tịch UBND phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh, cho biết địa phương ghi nhận một trường hợp F2 là anh Thân Văn Dũng (30 tuổi, trú tỉnh Bắc Giang) trở về từ vùng dịch thuộc tỉnh Bắc Giang. 

Trước đó, anh Dũng  có quyết định cách ly tại nhà từ ngày 31/5 đến 22/6 do tiếp xúc với F1.

Ngày 2/6, anh Dũng đi bộ theo đường tàu dài gần 130 km từ xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) để trở về Quảng Ninh. Chiều 7/6, anh Dũng về nhà tại khu 5, phường Giếng Đáy nhưng gia đình không cho vào. Họ  yêu cầu người đàn ông này đến Trạm y tế phường Giếng Đáy khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, anh Dũng được lực lượng chức năng TP. Hạ Long đưa đi cách ly tập trung 21 ngày.

Theo báo VTC News, trong quá trình điều tra, truy vết, anh Dũng cho biết, khi đi bộ đến ga Voi Xô (xã Hoà Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), anh tiếp xúc với 3 người trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoà Thắng để hỏi đường về Bắc Ninh. Những người này đều mặc đồ bảo hộ. Ngoài ra, anh không tiếp xúc với ai khác trên suốt quãng đường từ Bắc Giang về Quảng Ninh.