Đại bàng vừa sà xuống định bắt gà con đã bị gà mẹ phản đòn gay gắt và còn dạy cho một bài học…

Theo nội dung đoạn video đăng tải trên Youtube Tin360 News, phát hiện gà mẹ đang dẫn đàn con đi kiếm ăn; chim đại bàng liền đậu trên cành cây gần đó quan sát tình hình hồi lâu.

Sau một hồi rình mò, đại bàng quyết định sà xuống đất bắt gà con. Tuy nhiên, do cú lao không chính xác nên đã bị gà mái mẹ phản đòn.

Khi dồn được đại bàng vào một góc, gà mái mẹ liên tục tung ra những cú mổ; khiến đối thủ chỉ biết đứng yên chịu đòn.

Mời quý độc giả xem video:

Dù cố gắng bỏ chạy nhưng đại bàng vẫn bị gà mẹ đuổi theo và tung đòn cảnh cáo. Khi đại bàng không còn ý định tấn công, gà mái mới đi về phía gà con.

Xem thêm: Đại bàng oai vệ hình ‘người chim’

Thông tin từ báo VnExpress, đại bàng Harpy là loài đại bàng lớn nhất trên thế giới sống trong rừng nhiệt đới. Nhờ vẻ ngoài tuy lạ thường nhưng bắt mắt nên nó rất được “săn đón” trên MXH.

Ví dụ như một chiếc ảnh ghép như hình bên dưới sẽ có đến 91,6 ngàn lượt upvote (tương tự lượt ‘like’ trên Facebook) trên MXH Reddit trong vòng 20 giờ đăng tải, và hơn 200 ngàn lượt xem trên Imgur trong cùng thời gian.

đại bàng
Biểu cảm gương mặt cùng lúc vừa trông nghiêm túc vừa trông ngớ ngẩn (ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress).

Nó là loài chim săn mồi lớn nhất, mạnh nhất trong các khu rừng mưa nhiệt đới trên thế giới. Sải cánh của chúng có thể đạt tới 224 cm, nhưng chỉ nặng khoảng 3,8-9 kg.

Thường sống ở tán trên trong rừng đất thấp nhiệt đới. Nhưng không may, môi trường sống của nó bị hủy hoại khá nặng nề nên loài này gần như bị xóa sổ ở Trung Mỹ. Toàn thế giới còn lại chưa đến 50.000 con.