Tuấn (35 tuổi) vờ giới thiệu là nhà báo, quen biết nhiều với công an, viện kiểm sát… nên có thể giúp ‘chạy án’ cho đối tượng trộm cắp tài sản với giá 55 triệu.

Tin từ báo VOV, ngày 24/3, Công an TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ Đỗ Xuân Tuấn (quê Thanh Hoá) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó,biết chị N.T. T. (sinh năm 1986, quê Quảng Ngãi) có người thân đang bị Công an Dĩ An tạm giữ về hành vi Trộm cắp tài sản nên Tuấn đến làm quen, tự xưng là nhà báo, có thể giúp chạy án cho nhà chị T. 

Giả danh nhà báo, lừa hàng chục triệu lo chạy án
Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Sau nhiều lần thoả thuận, Tuấn đề nghị chị T. đưa 55 triệu đồng cho Tuấn để lo việc ‘chạy án’ cho người thân. Sau đó, đối tượng này có dẫn chị T. đến găp một người tự xưng là sĩ quan công an và người này hứa giúp chạy án để người thân chị T. nhẹ tội.

Tuấn yêu cầu chị T. đưa trước số tiền 15 triệu đồng, còn 40 triệu đồng sẽ nhận sau. Ngày 23/3, khi Tuấn đang nhận tiền thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu và con dấu giả các cơ quan nhà nước, theo báo Tiền Phong.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Dĩ An mở rộng điều tra.