Ngày 16/4, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa có công văn yêu cầu làm rõ việc Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này ký 8 quyết định tuyển dụng biên chế vào 3 ngày cuối nhiệm kỳ mà không thông qua Sở Nội vụ.

Theo Người Lao Động, cuối năm 2020, ngày 28/12/2020, ông Đinh Quý Nhân ký quyết định tuyển dụng 8 giáo viên và nhân viên vào biên chế các trường học trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Trong khi đó, ông Nhân lại chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/1/2021 – tức là chỉ 3 ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Điều đáng lưu ý là, các quyết định tuyển dụng được ký khi chưa thông qua sự thẩm định, phê duyệt của Sở Nội vụ tỉnh.

Zing thông tin, ông Nhân thừa nhận đã ký 8 quyết định tuyển dụng. Tuy nhiên vị cựu giám đốc sở này cho rằng mình đã làm đúng theo Nghị định 115 về quy định tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

Ông Nhân giải trình, kế hoạch tuyển dụng của Sở GD&ĐT Quảng Bình năm 2020 đã được Sở Nội vụ thẩm định và phê duyệt tuyển 74 chỉ tiêu biên chế. Trong trường hợp này, sở được phép ký quyết định tuyển dụng bổ sung người có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề các trường hợp trúng tuyển nhờ gian lận hoặc ngành giáo dục phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới trong năm 2020. Tám biên chế rơi vào trường hợp phát sinh mới.

Liên quan đến sự việc, phía Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình thông tin, theo quy định thì việc Sở GD&Đ tỉnh tự tuyển dụng mà không thông qua Sở Nội vụ là không đảm bảo về quy trình.

Hiện phía nhà chức trách tỉnh yêu cầu làm rõ sự việc trên trước ngày 25/4.