Sáng nay 11/5, ông Chu Ngọc Anh- Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã kí ban hành Chỉ thị số 12 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, do tình hình dịch diễn biến phức tạp, liên tục ghi nhận ca mắc mới trong những ngày qua ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các cơ quan, đơn vị dừng hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết thì chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp.

Thành phố cũng yêu cầu người dân không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện thông điệp 5K và các biện pháp phòng dịch. Nếu xảy ra vi phạm thì người đứng đầu các cấp, các cơ sở… phải chịu trách nhiệm. 

Bản đồ dịch Covid-19 – Nguồn: Bộ Y tế

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về. Riêng khu vực Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch phải dừng hoạt động.

Thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 11/5, nước ta có tổng cộng 2.056 ca Covid-19 ghi nhận trong nước và 1.433 ca nhập cảnh. Từ ngày 27/4 đến nay, số ca mắc mới là 486 trường hợp với 26 tỉnh thành. 

Trước đó, Trước đó, Hà Nội cũng yêu cầu dừng lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, Internet; các rạp, trung tâm chiếu phim; cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng gym; hoạt động tập thể dục, thể thao tại vườn hoa, công viên.