Hà Nội ghi nhận thêm ca Covid-19 mới nhất là nam sinh viên 2 lần dương tính với SARS-CoV-2 quê Hải Dương. Ngoài ra, 2 trường hợp khác cũng có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính.

Hà Nội thêm một ca dương tính Covid-19

Chia sẻ với Zing tối 28/1, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết đơn vị vừa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên liên quan đến ổ dịch tại TP. Chí Linh, Hải Dương.

Bệnh nhân tên là L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân T. đã có 2 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2. Bộ Y tế chưa công bố nên sáng 29/1, người này mới có mã số bệnh nhân.

Theo Phó giám đốc CDC Hà Nội, T. đi học ngoại ngữ tại một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng. Bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/1.

Cũng trong tối qua 28/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin đã ghi nhận thêm 2 người dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Một trường hợp ở xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn. Trường hợp này là nhân viên an ninh ở sân bay Vân Đồn và có tiếp xúc với BN 1553. Huyện Sóc Sơn đã xác định được 24 F1, 222 F2 và 500 trường hợp F3.

Quận Tây Hồ có một trường hợp là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn (thường trú tại phố Tứ Liên) có kết quả dương tính lần 1 sáng 28/1. Quận Tây Hồ đã rà soát được 10 F1, 33 F2, 37 trường hợp F3.

Hà Nội đang nguy cơ cao, đến mức báo động đỏ

Trước tình hình dịch bệnh rất phức tạp, Bí thư Hà Nội – ông Vương Đình Huệ trong chiều 28/1 cho biết, thủ đô “chưa đến mức độ giãn cách xã hội nhưng cũng cần hạn chế tối đa tụ tập đông người. Cuối năm nhiều hoạt động tổng kết, liên hoan ăn uống nên cần hết sức hạn chế”.

Trên báo Tin Tức cho biết, Phó chủ tịch Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Chử Xuân Dũng nhận định, nguy cơ bùng dịch ở Hà Nội là “rất cao, cực kỳ cao, đẩy đến mức báo động đỏ”.

Hiện Hà Nội đang làm chặt về việc ‘hạn chế tối đa” tụ tập đông người, và quay lại xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang.