Phía Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã triệu tập lấy lời khai một nữ sinh liên quan vụ việc nhiều nhà ở, nhà chứa rơm tại địa phương liên tiếp bị cháy bất thường.

Sáng ngày 23/8, Công an huyện Hương Sơn đã tìm ra người liên quan việc đốt nhà ở, nhà chứa rơm trên địa bàn xã Sơn Tiến. Đó là một nữ sinh tên T., 14 tuổi, học lớp 8, sinh sống trên địa bàn thôn Lệ Định.

“Sau quá trình điều tra, hôm qua 22/8, công an đã triệu tập nữ sinh cùng gia đình lên trụ sở để làm việc. Nữ sinh này có liên quan đến vụ việc, có chút vấn đề về nhận thức, đã được cho về nhà. Công an huyện đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý theo thẩm quyền”, theo Tuổi Trẻ.

Trước đó, Dân Trí có đưa tin, từ ngày 26/6 đến 12/8 có 1 nhà dân và 9 nhà chứa rơm ở thôn Lệ Định và thôn Hòa Tiến bất ngờ bốc cháy một cách bí ẩn, khiến người dân lo lắng.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Rơm bị cháy sạch khiến trâu bò mất nguồn thức ăn, gây thiệt hại cho các gia đình. Đáng chú ý vào sáng 7/8, nhà cấp 4 của gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (trú xóm Hòa Tiến) cũng bị thiêu rụi, thiệt hại hàng chục triệu đồng. 

Một người dân thôn Lệ Định (xã Sơn Tiến) cho biết: “Từ trước tới giờ, nơi đây chưa có hiện tượng kỳ lạ như thế này. Giờ nhiều gia đình buổi tối phải mắc võng ngoài sân để canh chừng”.