Như đã hứa, ngân hàng Agribank đã hoàn tất việc xóa thông tin nợ xấu cho 2 chị em bà Nguyễn Kim Mai, Nguyễn Kim Lan đúng hẹn trong tháng 6.

Theo báo Tuổi Trẻ, sau khi tiếp nhận khiếu nại của bà Mai, qua xác minh, phía Agribank cho hay biết nợ xấu của 2 chị em bà Mai liên quan đến bà Phạm Thị Mai Toan (cựu ủy viên HĐTV Agribank Việt Nam, cựu giám đốc Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn – tên cũ là chi nhánh Mạc Thị Bưởi) và bà Phí Thị Ong (cựu giám đốc Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn). 

Hai bà này đã bị TAND TP.HCM xử sơ thẩm ngày 8/7/2019 và tuyên phạt 2 năm tù và 7 năm tù trong vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại cho chi nhánh ngân hàng hơn 168 tỷ đồng.

Hiện tại, Agribank cho biết đã hoàn tất các thủ tục liên quan và Trung tâm thông tin tín dụng (CIC) đã xóa thông tin nợ xấu cho 2 chị em bà Mai.

Như đã đưa tin trước đó, năm 2018, khi có nhu cầu đi vay tiền, bà Nguyễn Kim Mai (52 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) được thông báo tên mình bị ghi trong danh sách nợ xấu của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), chi nhánh trung tâm Sài Gòn (chi nhánh ngân hàng). Món nợ lên đến 6,3 tỷ đồng.

Ngày 3/12/2018, bà Mai bất ngờ nhận được thông báo của chi nhánh ngân hàng về việc xử lý tài sản thu hồi nợ vay đối với bà do ông Phan Đình Điền, giám đốc chi nhánh ngân hàng, ký tên.

Theo thông báo, ngày 29/7/2011, bà Mai có đứng tên hợp đồng vay vốn tại chi nhánh ngân hàng này (hợp đồng tín dụng số 1900-LAV-201100464/HĐTD). Kèm theo đó là hợp đồng thế chấp tài sản từ ba cá nhân hoàn toàn xa lạ với bà Mai để vay số tiền gần 3,5 tỷ đồng. 

Tính đến cuối tháng 11/2018, tiền nợ gốc và lãi là hơn 6,3 tỷ đồng. Thông báo nêu việc chi nhánh ngân hàng sẽ xử lý khu đất thế chấp để thu hồi nợ.

Tương tự bà Mai, bà Nguyễn Kim Lan (em ruột bà Mai) cũng ‘dở khóc dở cười’ với món nợ không hề vay, cả vốn lẫn lãi (tính đến cuối tháng 11/2018) cũng hơn 6,3 tỷ đồng. Nghi ngờ có người đã giả chữ ký của bà trên hồ sơ vay nhằm mục đích trục lợi cá nhân, tháng 5/2019, chị em bà Mai đã làm đơn khiếu nại gửi đến chi nhánh ngân hàng để giải quyết vụ việc.