Trong 9 tháng, Trần Mỹ Linh và Nguyễn Thị Ngọc Huyền đã lấy trộm hơn 80 cây vàng khi làm thuê cho một tiệm kim hoàn ở phường Suối Hoa (TP Bắc Ninh).

Theo báo Lao Động, ngày 30/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 nhân viên bán hàng tại quầy vàng 9999 của Công ty vàng bạc đá quý Sơn Hà (thuộc phường Suối Hoa) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trần Mỹ Linh - cô gái trộm hơn 80 lượng vàng của chủ.
Trần Mỹ Linh tại cơ quan điều tra.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an xác định, lợi dụng sơ hở của Công ty trong việc quản lý tài sản, nhân viên bán hàng tại quầy vàng 9999 là Trần Mỹ Linh, 21 tuổi, ở Phường Thị Cầu (TP Bắc Ninh) biết tài khoản và mật khẩu cấp quản lý tất cả tài sản liên quan đến việc kinh doanh.

Sau đó, Linh trộm cắp các mặt hàng rồi đăng nhập tài khoản xóa, sửa dữ liệu, số lượng những sản phẩm đã trộm. Trong vòng 8 tháng từ 4/2020 đến 12/2020, Linh đã trộm cắp khoảng 78 cây vàng.

Nguyễn Thị Ngọc Huyền tại cơ quan điều tra về vụ trộm hơn 80 lượng vàng của chủ
Nguyễn Thị Ngọc Huyền tại cơ quan điều tra.

Đến tháng 12/2020, Linh rủ Nguyễn Thị Ngọc Huyền, 33 tuổi, ở Phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh cùng là nhân viên quầy vàng 9999 thực hiện hành vi trộm cắp. Đến tháng 1/2021, Linh và Huyền đã trộm cắp thêm 4 cây vàng.

Tiệm vàng Sơn Hà - nơi bị hai nhân viên lấy trộm hơn 80 lượng vàng.
Tiệm vàng Sơn Hà.

Theo báo Zing, đến ngày 28/1/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh nhận đơn trình báo của Công ty Vàng bạc đá quý Sơn Hà về việc phát hiện thiếu hụt nhiều mặt hàng vàng 9999 đã chế tác.

Trần Mỹ Linh bị đưa đến tiệm vàng phục dựng hiện trường vụ lấy cắp hơn 80 lượng vàng.
Trần Mỹ Linh bị đưa đến tiệm vàng phục dựng hiện trường.

Qua điều tra, cảnh sát tìm ra và thu giữ được số tang vật từ 2 nghi phạm là 18 cây vàng, 18 chỉ vàng và hơn 2,7 tỷ đồng tiền mặt. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.