Từ tối ngày 10 đến sáng 11/7, hàng chục ngàn chân lợn và nội tạng động vật đã xuất hiện tại bãi biển của thị trấn Hổ Môn, thành phố Đông Quản, Trung Quốc – theo đài truyền hình NTD.

Số lượng chân lợn và nội tạng ước tính hơn 20 tấn, trải dài khoảng 1 km dọc theo bãi biển. Không rõ chúng đến từ biển hay từ một con sông nào đó chảy ra. Giới chức địa phương đang điều tra vụ việc.

Từ video có thể thấy, một số lượng lớn chân lợn đã được tìm thấy trên đảo Uy Viễn, gần cầu Hổ Môn, một số chân bị mắc kẹt trong đá và một số chân trôi nổi theo thủy triều.

videoinfo__video.tin360.tv||144218dca__

Ad will display in 09 seconds

Theo một người dân ở bên cạnh bãi biển cho biết, số chân và nội tạng lợn trên bắt đầu xuất hiện lẻ tẻ vào khoảng 11 giờ tối hôm 10/7, tới sáng 11/7 thì đã gần như bao phủ toàn bộ bãi biển.

Theo NTD, ông Lý, người phụ trách Văn phòng thủy lợi thị trấn Hủ Môn cho biết, khi thủy triều xuống, chân lợn và nội tạng kéo dài gần 1km trên bờ biển.

Lượng lớn chân lợn và nội tạng trên bãi biển sáng ngày 11/7
Lượng lớn chân lợn và nội tạng trên bãi biển sáng ngày 11/7 – ảnh chụp màn hình Weibo/NTD Việt Nam.

Nguồn tin từ Theo Epoch Times cho hay, gần đây ngoài dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, dịch tả lợn châu Phi cũng đang hoành hành ở Trung Quốc đại lục. Công ty tư vấn Vĩnh Ích Sơn Đông (Yongyi Shandong) đã khảo sát 20 tỉnh và phát hiện ra hàng chục con lợn nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi sau khi những trận mưa lớn xuất hiện ở tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây hồi tháng 6, tỉnh Vân Nam và Cam Túc cũng có xuất hiện. 

Trước đó, vào tháng 3 và tháng 4 năm nay, Trung Quốc cũng đã chính thức thông báo có hơn 10 trường hợp mới nhiễm virus này, tuy nhiên những người làm trong ngành nghi ngờ số liệu còn nhiều hơn nữa.