Hãng tin AP cho biết, hàng ngàn người Mỹ đã tập trung tại công viên quốc gia National Mall ở Washington hôm 26/9 để cầu nguyện và bày tỏ sự ủng hộ dành cho Tổng thống Donald Trump.

Họ cũng cầu nguyện cho Hoa Kỳ, mong ông Trump làm tổng thống thêm một nhiệm kỳ để “làm nước Mỹ tín Thần trở lại” (Let’s Make America Godly Again). Đó là một câu chơi chữ, xuất phát từ khẩu hiệu nổi tiếng của Tổng thống Trump là “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” (Make America Great Again).

Theo ghi nhận của một số cư dân mạng, lượng người tham gia cuộc Diễu hành Cầu nguyện (Prayer March 2020) hôm 26/9 lên đến “hàng chục ngàn người”. Nghệ sỹ Sean Feucht ước tính có hơn 50.000 người Cơ Đốc tham gia buổi cầu nguyện ở Đài tưởng niệm Lincoln cùng ông.

Phó Tổng thống Mike Pence cũng tham gia sự kiện. Đề cập đến cuộc diễu hành, ông Pence chia sẻ trên Twitter: “Hoa Kỳ là một dân tộc có Đức tin”.

Người dẫn chương trình phát thanh Todd Starnes bình luận trên Twitter: “Quả là một ngày rực rỡ tại thủ đô của đất nước chúng ta khi hàng chục ngàn tín đồ Cơ đốc giáo tụ tập, tuần hành và cầu nguyện. Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố rằng chúng ta là một quốc gia của những người có đức tin. Amen!”

Tờ Newsweek đưa tin, nhà truyền giáo Cơ đốc Franklin Graham và Phó Tổng thống Mike Pence đã dẫn đầu buổi cầu nguyện tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban Tổng thống Donald Trump cho nước Mỹ.

Những người cầu nguyện cũng cảm tạ việc ông Trump đề cử nữ thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao. Cũng như Tổng thống Trump và hàng ngàn người tham gia cuộc diễu hành, bà Barrett là người theo quan điểm conservative (bảo thủ), ủng hộ các giá trị truyền thống, phản đối phá thai, hôn nhân đồng tính…