Chuyện gió thổi bay mất mái chẳng còn là điều hi hữu với người miền Trung, những dòng chữ thể hiện sự chấp nhận đối diện và sẵn sàng khắc phục hậu quả sau bão này đã khiến người ta không khỏi ngậm ngùi.

Cơn bão số 9 đang đổ bộ lên dẻo đất miền Trung vốn chưa thể phục hồi sau trận mưa lũ lịch sử trước đó. Người dân miền Trung dường như đã quá quen với việc sống chung với bão lũ, chính vì vậy, họ cũng luôn có những cách thức phù hợp để ứng phó mỗi lần bão về.

Những dòng chữ cẩn thận ghi lên mái nhà là việc người dân trong vùng bão đang thực hiện thời điểm này (ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật và bạn đọc)

Trong khi ở đất liền, nhiều gia đình cũng phải hàn các thanh kim loại trước cửa nhà, hoặc gia cố thêm cửa nẻo cho chắc chắn.

Ảnh chụp màn hình trên Cười tuổi trẻ

Trên Cười Tuổi trẻ cho biết tại Đà Nẵng, nhiều khách sạn, cửa hàng lớn chằng chống theo cách thuê hẳn… container để đậu trước cửa, phòng hờ sức mạnh của cơn bão số 9 có khả năng gây thiệt hại về tài sản. Một số nơi còn dùng cả xe bồn, xe tải chắn ngang lối đi, cửa hàng. 

Đây là kinh nghiệm từng được người dân nơi đây áp dụng khi cơn bão Haiyan từng đổ bộ 7 năm trước.