Tại Trường tiểu học Phan Bội Châu (thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), 10 em học sinh bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu.

Theo Người Lao Động, vào ngày 8/10, Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất cho biết tình trạng sức khỏe của 10 em học sinh trên hiện đã ổn định.

Trước đó, sáng 7/10, trong lúc các học sinh lớp 2F và 3F đang đứng ngoài hành lang phòng học thì  bất ngờ đàn ong vò vẽ bay vào đốt tới tấp. Các em bỏ chạy hoảng loạn vào phòng học tìm nơi ẩn nấp, nhưng có 10 em không may bị ong đốt. Sau đó, nhà trường nhanh chóng đưa các em vào Trung tâm y tế huyện Thống Nhất cấp cứu. Sau vụ việc, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong ngày.

Qua kiểm tra, các giáo viên đã phát hiện 1 tổ ong vò vẽ trên bồn nước ở cuối dãy phòng học. Khi nghe tiếng động, bầy ong đã lao xuống tấn công các em. Nhà trường đã thuê thợ xử lý, di dời đàn ong đi nơi khác vào chiều cùng ngày.

Cách đây 1 tháng, Người Lao Động đưa tin, ngày 7/9, tại 1 trường tiểu học ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, hàng chục em học sinh bất ngờ bị đàn ong tấn công trong giờ ra chơi khiến 26 em phải nhập viện cấp cứu. Trong đó có 2 trường hợp khá nặng.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ cho biết, lúc tiếp nhận các em, Trung tâm phải huy động 20 điều dưỡng và 4 bác sĩ để thăm khám và điều trị. Rất may mọi việc đều nằm trong tầm xử lý của Trung tâm nên tình hình sức khỏe của các em cũng sớm hồi phục sau đó.