Tính đến 18h ngày 1/4, đã có 1.520 người liên quan bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 178 được cơ quan chức năng xác nhận và giám sát, cách ly.

Thanh Niên dẫn thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, hiện có 43 người tiếp xúc gần (F1) đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế; 437 người tiếp xúc vòng 2 (F2); và 1.040 người có tiếp xúc vòng 3 (F3). 

Những người tiếp xúc F2, F3 hiện đang được cách ly tại nơi lưu trú, có giám sát của cơ quan chức năng và theo dõi sức khoẻ của cán bộ y tế.

Trước đó, ngày 29/3, bà H.T.N (44 tuổi) – nhân viên Công ty Trường Sinh, làm việc tại bếp ăn của Bệnh viện Bạch Mai được ghi nhận là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn Thái Nguyên.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Bà N. trở về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, nhưng khai báo trong 2 tuần vừa qua chỉ ở nhà, không đi đâu. Cho đến khi bác sĩ nghi ngờ tiếp tục khai thác nhiều lần, bệnh nhân mới thừa nhận vừa trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 3/4, trao đổi với báo Zing, ông Phạm Quang Anh – Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã giao công an điều tra, làm rõ và xem xét xử lý hành vi khai báo vòng vo, thiếu trung thực của bệnh nhân 178 nhiễm Viêm phổi Vũ Hán.

Ông Phạm Quang Anh cho hay, sau khi bệnh nhân hết cách ly, công an sẽ đối chiếu các quy định để đưa ra hình thức xử lý, đảm bảo sự răn đe. Hiện tại, địa phương đang ưu tiên công tác phòng, chống dịch.