Cảnh sát cho biết em bé bị ngã từ lồng ấp có độ cao 1,4m xuống đất phải chịu lực tác động gấp 6 lần so với cân nặng của trẻ.

Tờ Dailymail đưa tin một bé 3 tháng tuổi ở Brazil đã sống sót thần kỳ sau khi bị rơi từ lồng ấp xuống sàn nhà trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Roberta Machado là em bé sinh non và gặp phải các vấn đề trào ngược thực quản. Cô bé phải nằm trong lồng ấp của phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh suốt 3 tháng kể từ khi chào đời.

Đoạn video đã ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng bé Roberta rơi khỏi lồng ấp.

Theo đó, một nữ y tá đã đặt Roberta vào bên trong lồng ấp và chỉ khóa một bên, thay vì phải khóa cả hai bên cửa lồng. Sau đó, y tá bỏ đi và em bé bắt đầu đạp loạn xạ trong lồng. Vài giây sau, Roberta đã vô tình đá trúng khóa cửa nên chốt cửa bật mở và đứa trẻ lao đầu xuống đất.

Cũng trong khoảnh khắc đó, y tá phát hiện ra sự việc đã hoảng hốt chạy đến nhưng không kịp đỡ bé. Cảnh tiếp theo cho thấy sự hỗn loạn trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh. Một nữ y tá giữ Roberta trong tay và vội xoa đầu, dỗ dành cô bé. Các nhân viên y tá khác cũng chạy lại xem xét, kiểm tra tình trạng của bé nhưng không ai nghĩ đến chuyện đưa bé đi chụp chiếu.

Em bé bị gãy xương đòn và xương sọ

Vụ việc xảy ra vào một ngày cuối tháng 5/2019. Bố mẹ của Roberta là Jessica và Roberto đã gửi em bé cho các y tá để đi ăn trưa. Tuy nhiên khi họ quay lại, Jessica nhận thấy có điều gì đó không ổn khi con gái mềm nhũn và nằm yên một chỗ.

“Ban đầu y tá không muốn cho tôi vào. Lúc vào phòng chăm sóc đặc biệt, mọi người cư xử với tôi theo cách kỳ lạ. Khi thấy con, tôi vô cùng hoang mang không hiểu điều gì đã xảy ra. Cơ thể con tôi mềm nhũn”, bà mẹ nói.

Người mẹ hoảng loạn hỏi y tá về tình hình của con gái và nhận được câu trả lời rằng họ vừa tắm cho con và cô bé đang ngủ. Tuy nhiên Jessica nhận thấy có vết bầm tím ở phía sau đầu của Roberta. Khi đó, các y tá vẫn nói rằng “không có gì xảy ra”.

Y tá kiểm tra em bé nhưng không một ai có ý định đưa bé đi chụp X-quang (ảnh chụp màn hình video).

Một người mẹ khác có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn đã tiết lộ cho Jessica mọi chuyện. Cô và chồng đã nhanh chóng đưa con gái đi khám. Roberta được chẩn đoán bị gãy xương đòn và xương sọ. Bác sĩ cho biết các chấn thương này có thể ảnh hưởng đến các vấn đề thần kinh trong tương lai, nhưng hiện tại họ vẫn chưa thể nói trước được điều gì và đứa trẻ không cần phải làm phẫu thuật.

Đoạn video tiết lộ sự thật kinh hoàng

Quá tức giận trước sự tắc trách và lời nói dối của các y bác sĩ tại bệnh viện Sức khỏe Phụ sản và Trẻ em ở Belem (Brazil), vợ chồng Jessica đã quyết định báo cảnh sát.

Bên pháp y của cảnh sát kết luận bé gái bị gãy xương sọ và bầm tím da đầu. Sau đó, tòa án đã yêu cầu bệnh viện phải giao đoạn camera an ninh ra cho cảnh sát điều tra.

Thế nhưng, mãi đến tháng 10/2019, đoạn phim này mới được gửi đến tòa án.

Cảnh sát điều tra nói rằng Roberta đã rơi từ độ cao 1,4m xuống đất và tác động của cú ngã nặng gấp 6 lần cân nặng của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, may mắn cho đến hiện nay, Roberta vẫn là một đứa trẻ khỏe mạnh, vui vẻ và phát triển bình thường.

Bác sĩ cho biết các chấn thương thần kinh có thể sẽ xuất hiện trong tương lai (ảnh chụp màn hình Dailymail).